NEWS UPDATE • CRYPTOCURRENCY

อัพเดทช่าวคริปโตน่าสนใจประจำอาทิตย์

-พรรคคอมมิวนิสต์จีนได้ตีพิมพ์หนังสือเล่มใหม่เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่ออกแบบมาเพื่อให้ความรู้แก่สมาชิกพรรคในรายละเอียดปลีกย่อยของการเงินที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชน หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือของเชนนิวส์ที่ออกโดยเซ็นทรัลปาร์ตี้ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนซึ่งเป็นหน่วยงานการศึกษาระดับสูงที่ฝึกอบรมเจ้าหน้าที่สำหรับพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศ หนังสือเล่มใหม่ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีอุตสาหกรรม 4.0 มีชื่อว่า“ Talking to Top Cadres เกี่ยวกับ Digital Currencies” มีเนื้อหาเกี่ยวกับ Bitcoin (BTC) และติดตามจากบริษัทที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินคริปโตอื่นๆ รวมถึง หยวนดิจิทัลที่กำลังจะมาถึงในหลายพื้นที่ทั่วประเทศขณะนี้

-โทเค็นซอฟต์ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีสำหรับองค์กรผู้จัดการสินทรัพย์และสถาบันการเงินได้ลดทอนความเป็นเจ้าของหลังจากใช้บล็อกเชนเพื่อกระจายการลงทุนให้กับนักลงทุนที่ ซึ่งมีมูลค่า 4 ล้านเหรียญสหรัฐ นักลงทุน Tokensoft ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนดิจิทัลของการลงทุนที่ปลอดภัยภายใต้ blockchain ในบัญชีการลงทุนของพวกเขา การเป็นตัวแทนดิจิทัลนี้ได้รับการพัฒนาโดยใช้มาตรฐาน ERC-1404 และใช้ Ethereum blockchain สำหรับการปฏิบัติตามกฎระเบียบและการบัญชีอัตโนมัติ ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก Base10 และ e.ventures โดยมีส่วนร่วมจาก Coinbase Ventures

-ตำรวจจีนจับกุมกลุ่มผู้ประกอบการเว็บไซต์“Huobi ปลอม ตำรวจในมณฑลกวางตุ้งได้จับกุมผู้ต้องสงสัยจำนวน 12 จากกลุ่มซื้อขายคริปโตใน WeChat โดยผู้ต้องสงสัยได้ปลอมเป็นตำแหน่งเป็นเจ้าหน้าที่แลกเปลี่ยน Huobi ซึ่งมีการแทรกซึมตั้งแต่ในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว และหลอกให้เหยื่อตกเป็นเหยื่อการลงทุนในแพลตฟอร์มปลอมของพวกเขา

-Uniswap V2, ซึ่งเป็นโปรโตคอลสำหรับการแลกเปลี่ยนโทเค็นอัตโนมัติบน Ethereum (ETH) ได้ถูกปรับใช้กับ Ethereum mainnet ซึ่งประกอบด้วยการปรับปรุงจำนวนมากเช่นคู่ ERC20 / ERC20 oracle ทั้งในเรื่องราคาและสัญญาแลกเปลี่ยน ผู้พัฒนาสามารถเริ่มสร้าง Uniswap V2 ได้ทันทีในขณะที่ทีมยังปล่อยพอร์ทัลการย้ายสภาพคล่องเพื่อลดความซับซ้อนและเร่งกระบวนการถอนสภาพคล่องจาก Uniswap V1 และฝากเข้า Uniswap V2

-รัฐบาลยูเครนได้เปิดตัวร่างกฎหมายสกุลเงินดิจิทัล เช่นการให้คำจำกัดความตามกฎหมายของ stablecoins เพื่อรองรับการประกาศใช้ของ Libra และดิจิทัลหยวน ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงที่สามารถให้กรอบการดำเนินงานทางกฎหมายแก่ผู้ประกอบการ solidcoin ได้ อย่างไรก็ตามการร่างกฎหมายฉบับนี้อาจทำให้การลงทะเบียนวอลเล็ทของสกุลเงินคริปโต ทั้งหมดที่ไม่ได้จดทะเบียนในประเทศนั้นผิดกฎหมาย

-Travala.com ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการจองที่พักแบบบล็อกเชนได้ประกาศการควบรวมกิจการเชิงกลยุทธ์กับ TravelbyBit ซึ่งเป็นพอร์ทัลการจองเที่ยวบินที่โดย สกุลเงินคริปโตและ ได้รับการสนับสนุนจาก Binance ในการแลกเปลี่ยน สกุลเงินคริปโต ในขั้นตอนแรกของการควบรวมกิจการ บริษัท จะทำการตลาดการท่องเที่ยวแยกกันก่อน และ ในภายหลังทั้งสอง บริษัท จะรวมและสร้างตัวแทนการท่องเที่ยวออนไลน์ขนาดใหญ่ที่มีโรงแรมมากกว่า 2 ล้านแห่งและ สายการบินทั่วโลก 600 แห่ง

-สมาคม LibraAssociation ของ Facebook ได้แต่งตั้ง Robert Werner เป็นที่ปรึกษาทั่วไป ซึ่งเขาเคยเป็นผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ GRH Consulting  ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการเครือข่ายบังคับคดีอาชญากรรมทางการเงิน (FinCEN) ผู้อำนวยการสำนักงานควบคุมทรัพย์สินต่างประเทศ (OFAC) รวมถึงที่ปรึกษาอาวุโสของรัฐมนตรี การเงินการก่อการร้ายและข่าวกรองทางการเงินและผู้ช่วยที่ปรึกษาทั่วไปด้านการบังคับใช้และข่าวกรองในสำนักงานที่ปรึกษาทั่วไป ซึ่งจะทำให้ Libra ได้รับความไว้วางใจเพิ่มขึ้นจากกลุ่มพาร์ทเนอร์

-Jared Tate ผู้ก่อตั้ง DigiByte (DGB) และเป็นผู้ถือครองสกุลเงิรคริปโตอันดับที่ 39 โดยมูลค่าตลาดระบุว่าเขาไม่ได้ขายการถือครองสกุลเงินคริปโตบนแพลตฟอร์ม DGB ของเขาและเขายังคงถือ คริปโต ของเขาทั้งหมด 99% ใน DGB  เพราะผ่านมา Tate ประกาศว่าเขาจะถอยห่างจากบทบาทของเขาใน DigiByte หลังจากที่ราคาของเหรียญลดลง 12% ในหนึ่งวันและ 31% ในหนึ่งสัปดาห์ .