NEWS UPDATE • INSURANCE

เอฟดับบลิวดีประกันภัยเผยหมัดเด็ด ลุยรับประกันผ่านระบบดิจิทัลครบวงจร

สยามซิตี้ประกันภัยเปลี่ยนชื่อเป็นเอฟดับบลิวดีประกันภัย พร้อมปรับภาพลักษณ์องค์กรสู่การรับประกันผ่านระบบดิจิทัลแบบครบวงจรเต็มรูปแบบ ย้ำลูกค้า SCI ไม่ได้รับผลกระทบ FWD พร้อมดูแลทุกกรมธรรม์

นายบ๊อบ เวาเทอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟดับบลิวดีประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากกลุ่มเอฟดับบลิวดี ได้เข้าซื้อกิจการของบริษัท สยามซิตี้ ประกันภัย (SCI) เมื่อเดือนธันวาคม 2562 ล่าสุด บริษัทได้เปลี่ยนชื่อและปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์องค์กร เป็น บริษัท เอฟดับบลิวดีประกันภัย จำกัด (มหาชน) ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2563 เป็นต้นไป โดยมุ่งเน้นการรับประกันผ่านระบบดิจิทัลแบบครบวงจร โดยกรมธรรม์ของ SCI จะอยู่ภายใต้การดูแลและส่งมอบให้กับเอฟดับบลิวดีประกันภัย ซึ่งให้ความสำคัญและมุ่งเน้นการประกันภัยผ่านช่องทางดิจิทัลผ่านแพลตฟอร์มประกันภัยที่ดีที่สุดเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการดำเนินงานที่มีอยู่และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในประเทศไทยได้ดียิ่งขึ้น โดยเอฟดับบลิวดีประกันภัย ยังถือเป็นส่วนหนึ่งของการเสนอขายประกันภัยดิจิทัลของบริษัท โบลท์เทค ซึ่งเป็นธุรกิจอินชัวร์เทคระหว่างประเทศในเครือ แปซิฟิก เซ็นจูรี่ กรุ๊ป เจ้าของ เอฟดับบลิวดีประกันภัย อีกด้วย


สยามซิตี้ประกันภัย (SCI) ธุรกิจประกันภัย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2491 โดย พระยาโทณะวณิกมนตรี อดีตรัฐมนตรีว่าการ (นายวิสุทธิ์โทณะวณิก) กระทรวงการคลัง นำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยในประเทศไทย ในปี 2537 บริษัทฯเปลี่ยนผู้ถือหุ้นรายใหญ่เป็นบมจ. ธนาคารนครหลวงไทย และเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท สยามซิตี้ประกันภัย จำกัด และ ได้แปลงสภาพเป็นบริษัทมหาชนจำกัดในปี 2555 เพื่อให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติบริษัทมหาชนจำกัด พ.ศ. 2535 (แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ. 2551)

ขณะที่ ธุรกิจเอฟดับบลิวดีจะครอบคลุม ประเทศ ฮ่องกงและมาเก๊า ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เวียดนาม ญี่ปุ่นและมาเลเซีย โดยมุ่งเน้นการนำสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันวินาศภัย ประกันสุขภาพกลุ่มสำหรับพนักงาน และผลิตภัณฑ์ประกันแบบอิสลาม ในทุกประเทศข้างต้น โดยเอฟดับบลิวดี นำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจง่ายและตอบโจทย์ผ่านเทคโนโลยีดิจิทัลที่ทันสมัย ด้วยกลยุทธ์การเน้นลูกค้าเป็นสำคัญ เอฟดับบลิวดีมีเป้าหมายที่จะเป็นขึ้นบริษัทประกันชั้นนำในเอเชียที่เน้นการเปลี่ยนมุมมองของผู้คนที่มีต่อการประกัน เอฟดับบลิวดี ก่อตั้งขึ้นในเอเชียในปี 2556 ซึ่งเป็นธุรกิจประกันภัยของกลุ่มการลงทุนแปซิฟิกเซ็นจูรี่กรุ๊ป

ส่วนโบลท์เทค เป็นธุรกิจประกันภัยระหว่างประเทศในเครือ เซ็นจูรี่ แปซิฟิก โมเดลที่ไม่เหมือนใครซึ่งรวมเอาความสามารถสามด้านไว้ด้วยกัน ได้แก่ การรับประกันโทรศัพท์มือถือ อินชัวเทค และการรับประกันภัยผ่านช่องทางดิจิทัล วิสัยทัศน์ของเรามุ่งเน้นการสร้างระบบนิเวศโดยใช้เทคโนโลยีชั้นนำของโลกเพื่อยกระดับการประกันเพื่อปกป้องสิ่งที่มีค่าต่อลูกค้า ซึ่งได้เปิดตัวในปี 2563 โดยมีสำนักงานในทวีปอเมริกาเหนือ ยุโรปและในเอเชียกว่า 10 ประเทศ ประกอบด้วย  ออสเตรีย ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย เวียดนาม อิตาลีและสหรัฐอเมริกา

นายบ๊อบ กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์องค์กรครั้งนี้ จะช่วยสร้างประสบการณ์การประกันภัยรูปแบบใหม่สำหรับลูกค้า โดยในส่วนของลูกค้าบริษัท สยามซิตี้ จะไม่ได้รับผลกระทบใดๆสำหรับความคุ้มครอง และกรมธรรม์ทุกฉบับ จะอยู่ภายใต้การดูแลโดย เอฟดับบลิวดีประกันภัย ทั้งนี้หากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อ ได้ที่ 02-202-9500 วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 8.30-17.00 น. อีเมล: Enquiry@fwdgi.co.th