NEWS UPDATE • TECHNOLOGY & FINTECH

LINE MAN ขยายพื้นที่ 4 ภาคทั่วไทย! เข้าถึง-เข้าใจคนท้องถิ่น

LINE MAN ขยายพื้นที่ให้บริการ ฟู้ด เดลิเวอรี” 4 ภูมิภาคทั่วไทย ได้แก่ ชลบุรี, อยุธยา, เชียงใหม่, นครราชสีมา, ภูเก็ต, สงขลา, ขอนแก่น, อุดรธานี และสุราษฎร์ธานี รวม 15 จังหวัดทั่วประเทศ ตั้งเป้าขยายพื้นที่ให้บริการให้ครบ 20 จังหวัดภายในสิ้นปี ภายใต้แนวคิด เข้าถึง-เข้าใจชูไฮไลท์ ฟรีค่าส่งและร้านอาหารมากที่สุดกว่า 2 แสนร้าน

ยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE MAN Wongnai กล่าวว่า การขยายพื้นที่ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีของ LINE MAN ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ คือภารกิจแรกหลังจากการควบรวมกิจการ LINE MAN Wongnai ซึ่งผมและทีมงานได้ลงพื้นที่ต่างจังหวัด เพื่อพูดคุยกับเจ้าของร้านอาหารท้องถิ่นด้วยตัวเอง มีความตั้งใจที่จะเข้าถึงด้วยทีมงานที่เป็นคนท้องถิ่นกว่า 70 คนทั่วประเทศที่มีความเข้าใจพฤติกรรมการกินของคนแต่ละจังหวัดได้เป็นอย่างดี และเข้าใจ Painpoint ของร้านอาหารเพื่อนำเทคโนโลยีมาผลักดันร้านอาหารท้องถิ่นเข้าถึงผู้บริโภคในยุค O2O (Online-to-offline) ได้


ด้าน ซินหมิง จ้าว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ On-demand Service กล่าวว่า จังหวัดใหม่ที่ LINE MAN ได้เข้าไปให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของแต่ละภูมิภาค มีศักยภาพทั้งในด้านจำนวนประชากรที่ใช้งานสมาร์ทโฟน และจำนวนร้านอาหารที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ แต่อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมการกินของคนแต่ละจังหวัดก็จะแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้น การบ้านของเราคือการศึกษาอินไซต์เพื่อนำมาออกแบบโปรโมชันร่วมกับร้านอาหารหรือกิจกรรมทางการตลาดให้ เข้าถึง-เข้าใจคนท้องถิ่นจริงๆ นอกจากนี้ เรายังมีความตั้งใจที่จะช่วยเพิ่มอัตราการจ้างงานของคนขับแต่ละพื้นที่อีกด้วย

 

สำหรับไฮไลท์เด็ดของ LINE MAN ในการขยายพื้นที่ให้บริการ 4 ภูมิภาคทั่วไทย  ไม่ว่าจะเป็น

  • จำนวนร้านอาหารท้องถิ่นที่ครอบคลุมทุกประเภทอาหารรวมกว่า 200,000 ร้านทั่วประเทศ
  • ฟรีค่าส่ง เฉพาะระยะทางที่กำหนด เมื่อสั่งกับร้านที่ร่วมรายการ

- ส่งฟรี 3 กม. แรก ในจังหวัดชลบุรี และเชียงใหม่

- ส่งฟรี 8 กม. แรก ในจังหวัดขอนแก่น, ภูเก็ต, สงขลา และสุราษฎร์ธานี

- ส่งฟรี 10 กม. แรก ในจังหวัดนครราชสีมา, อุดรธานี

  • โค้ดส่วนลดสำหรับการสั่งครั้งแรกและโปรโมชันจัดเต็มจากร้านอาหารแบรนด์ดังทุกวัน
  • กิจกรรมทางการตลาดที่เหมาะสมกับวัฒนธรรมท้องถิ่น เช่น ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ตที่ LINE MAN จะเข้าไปมีส่วนร่วมในเร็วๆ นี้ ฯลฯ เพื่อเชื่อมโยงบริการเดลิเวอรีกับพฤติกรรมการกินของผู้คนแต่ละท้องถิ่น

ภายในสิ้นปี เราตั้งเป้าขยายพื้นที่ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีเป็นทั้งหมด 20 จังหวัด และมุ่งมั่นยกระดับโครงสร้างพื้นฐานของธุรกิจอาหารทั่วประเทศ โดยใช้ความแข็งแกร่งของ Food Ecosystem ของ LINE MAN Wongnai ทั้งจำนวนร้านอาหารที่สั่งได้บน LINE MAN มากที่สุดกว่า 200,000 ร้าน รวมกับฐานข้อมูลร้านอาหารและรีวิวบน Wongnai กว่า 430,000 ร้าน และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับทุกๆ คนในธุรกิจร้านอาหารในไทยให้เติบโตอย่างแข็งแรงคุณยอดสรุป

LINE MAN พร้อมเสิร์ฟอาหารจานเด็ดจากแบรนด์ดัง ครอบคลุม 15 จังหวัดทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม สมุทรสาคร ปทุมธานี ชลบุรี อยุธยา เชียงใหม่ นครราชสีมา ภูเก็ต สงขลา (หาดใหญ่) ขอนแก่น อุดรธานี และสุราษฎร์ธานี ติดตามโปรโมชันเพิ่มเติมได้ที่แอปพลิเคชันและเฟซบุ๊กแฟนเพจ LINE MAN และ Wongnai