NEWS UPDATE • CRYPTOCURRENCY

บิทคับ ร่วมกับ แฟนด้อม แอปพลิเคชั่น เปิดตัวแพลตฟอร์มเอ็นเตอร์เทนเมนท์แบบ Fun to Earn

บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี ผู้สร้างและดำเนินการเครือข่าย Bitkub Chain และผู้ให้บริการ Blockchain Total Solution ร่วมกับ บริษัท แฟนดอม แอพพลิเคชั่น จำกัด เปิดตัว FANDOM Application พื้นที่เชื่อมต่อระหว่างแฟนคลับและศิลปิน รวมทั้งการสร้างรายได้ในรูปแบบ "Fun to Earn" ครั้งแรกในประเทศไทย และเปิดโอกาสให้ศิลปินทุกแขนง และทุกวงการสามารถสร้างผลงานในรูปแบบที่ไม่จำกัด เป็นรายได้ใหม่สำหรับศิลปินและแฟนคลับที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยแพลตฟอร์มใหม่นี้จะใช้ Bitkub Chain เป็นเทคโนโลยีพื้นฐาน ในการรองรับการทำงานของแพลตฟอร์มและกิจกรรมเกี่ยวกับ NFT ที่จะเกิดขึ้น

การร่วมมือกันครั้งนี้ เป็นการเพิ่มโอกาสให้ศิลปินได้เข้าถึงแฟนคลับอย่างแท้จริง เนื่องจากตลาดแฟนคลับในประเทศไทยมีขนาดใหญ่มาก และเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เกิดช่องว่างในการเชื่อมต่อเพราะกลุ่มแฟนคลับกระจายตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ อีกทั้งดิจิทัลคอนเทนต์แบบ NFT กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เมื่อวิเคราะห์ภาพรวมของ

ตลาด NFT ในประเทศไทย พบว่าตลาดส่วนใหญ่เป็น Marketplace ที่เน้นการซื้อขายอย่างเดียว ไม่มีการเชื่อมต่อกันระหว่าง  ศิลปิน และแฟนคลับ ทำให้การร่วมมือกันครั้งนี้ เป็นการพัฒนาแพลตฟอร์มให้แตกต่างออกไป


โดย FANDOM Application คือ พื้นที่เชื่อมต่อระหว่างแฟนคลับและศิลปิน ทำให้ผู้คนเข้าถึงได้ง่าย และมีความเอ็นเตอร์เทน อีกทั้งผู้ใช้บริการสามารถเข้ามาแล้วได้รับความสนุกสนาน ตื่นเต้น รวมถึงสามารถสร้างรายได้ในรูปแบบ "Fun to Earn" ที่เปิดโอกาสให้ศิลปินในทุกแขนง ทุกวงการสามารถสร้างผลงานในรูปแบบที่ไม่จำกัด เป็นรายได้ใหม่ที่ศิลปินไม่เคยมีมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น วงการดนตรี, ศิลปะ, กีฬา, หมอดู, อินฟลูเอนเซอร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยตัวแอปพลิเคชั่นจะเปิดให้บริการภายในเดือนสิงหาคม 2565

จุดเด่นของ FANDOM Application 

1. ศิลปินและแฟนคลับได้ใกล้ชิดและสื่อสารถึงกันได้ง่ายขึ้น

2. กิจกรรมร่วมสนุกและแคมเปญสุดเอ็กซ์คลูซีฟระหว่างศิลปินกับแฟนคลับ

3. แฟนคลับสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของศิลปินที่ชื่นชอบ

4. ศิลปินและแฟนคลับมีช่องทางในการสร้างรายได้ใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในรูปแบบ NFT

5. สนับสนุนผลงานที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ของศิลปิน

6. เก็บสะสมผลงาน NFT ที่ไม่ซ้ำใคร และแบ่งปันให้เพื่อนๆได้ชม

7. สร้างรายได้แบบ Fun to Earn จากกิจกรรมต่าง ๆ  ใน FANDOM Application


นางสาวสิรโสมย์ บริสุทธ์สุวรรณ์ Chief Executive Officer บริษัท แฟนดอม แอพพลิเคชั่น จำกัด ผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง FANDOM Application กล่าวว่า NFT ถือเป็นโอกาสที่ศิลปินทุกวงการ ทุกสาขาอาชีพจะได้แสดงผลงานสะท้อนตัวตนอย่างเต็มที่ และสามารถเผยแพร่ไปทั่วโลกได้ โดย NFT ที่คาดว่าจะได้รับความนิยมในไทยสามารถเกิดขึ้นได้จากทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็น ดารา นักแสดง กลุ่มบุคคลที่มีชื่อเสียง ศิลปินแขนงต่าง ๆ หรือกลุ่มที่มีความสามารถพิเศษเฉพาะ ทุกกลุ่มสามารถออกผลงานที่เป็น NFT เฉพาะของตนเอง และสามารถได้รับความนิยมได้ เพราะทุกกลุ่มต่างก็มีฐานแฟนคลับเป็นของตัวเอง

นาย ภาสกร ปานนอก CEO บริษัทบิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี กล่าวว่า ปัจจุบัน Bitkub Chain เป็นเครือข่ายบล็อกเชนที่มีปริมาณการใช้งานมากที่สุดในประเทศไทย ติดอันดับที่ 12 ของโลกในด้านปริมาณการใช้งาน การร่วมมือกันในครั้งนี้ถือเป็นเรื่องดีสำหรับแฟนคลับและศิลปิน ที่สามารถสร้างผลงานบน Bitkub Chain และทำให้ NFT สามารถส่งต่อหากันได้อย่างปลอดภัย โปร่งใส ขณะที่ FANDOM Application ก็จะมีส่วนช่วยให้ Ecosystem บน Bitkub Chain แข็งแกร่งขึ้นไปอีกขั้น