NEWS UPDATE • ECONOMIC

ททท. เล็งดึง “ลิซ่า BLACKPINK” ร่วมงาน เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2022 จ. ภูเก็ต ฟื้นฟูภาคท่องเที่ยว

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในช่วงท้ายปีจะมีการจัดเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย  ดังนั้นททท.จึงมีแนวคิดในการผนึกกำลังกับพันธมิตรภาคเอกชน ผ่านการดึงตัว ลิซ่า BLACKPINK หรือ นางสาวลลิษา มโนบาล ในฐานะศิลปินชาวไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2022 ที่ จ.ภูเก็ต โดยวางแผนไว้ให้เป็นการจัดกิจกรรม ระดับโลก เพื่อโปรโมทภูเก็ตในฐานะเมืองท่องเที่ยวระดับโลก (World Class Destination) 

แนวคิดนี้ของ ททท.มีมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมา หลังจากเกิดกระแสลิซ่าฟีเวอร์ ปล่อยผลงานเพลงเดี่ยว ในชื่อ LALISA ออกมา และได้รับความนิยมสูงมากจนได้รับการบันทึกจากกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ว่าเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวที่มียอดวิวสูงสุดบน Youtube ภายใน 24 ชั่วโมง รวมถึงกระแสของลิซ่า ยังสร้างความสนใจเกี่ยวกับภาคท่องเที่ยวไทยในหลายๆ ด้าน เช่น กระแสลูกชิ้นยืนกิน โดยหากสามารถดึงลิซ่า ที่เป็นคนไทย เข้ามาทอบความสุขให้กับคนไทยเองได้ และหากต้องการให้การท่องเที่ยวกลับมา ต้องการเห็นประเทศไทยกลับไปอยู่ในจุดหมายปลายทางในการจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์โลก ททท.ก็พร้อมจะลงทุน”

นายยุทธศักดิ์ เปิดเผยต่อว่า ททท. อยู่ระหว่างพิจารณาและเชื่อว่าหากสามารถดึงลิซ่า มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ที่ภูเก็ตได้ เชื่อว่าจะช่วยดึงนักท่องเที่ยวและ Blinkจากประเทศเป้าหมายทั่วโลก โดยเฉพาะจากประเทศความเสี่ยงต่ำที่นักท่องเที่ยวต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้วและมีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR เป็นลบจากประเทศต้นทางก่อนเดินทางมาประเทศไทย  ซึ่งสอดรับกับนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งได้ออกแถลงการณ์เรื่องเปิดประเทศ 1 พฤศจิกายน 2564 

ทั้งนี้ททท. จะมีการหารือร่วมกับศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก. ศบค.) ในช่วงบ่ายของวันนี้ (12 ตุลาคม) เพื่อสรุปรายชื่อประเทศความเสี่ยงต่ำ ที่จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ สามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว และไม่จำกัดพื้นที่ โดยมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มจาก 10 ประเทศ อาทิ อังกฤษ สิงคโปร์ เยอรมนี จีน และสหรัฐอเมริกา ตามที่นายกฯได้ออกแถลงการณ์ล่าสุดเมื่อค่ำวานนี้ (11 ตุลาคม) เพิ่มเป็น 20 ประเทศ