THE GURU • FENG SHUI TIPS

จัดฮวงจุ้ยปีฉลู กระตุ้นพลังที่ดีเข้าสู่บ้าน

บทความโดย: กชกร พรมไชย

นอกจากการตั้งวางวัตถุเสริมโชคลาภและวัตถุป้องกันแก้เคล็ดต่างๆเพื่อความปลอดภัยแล้วคุณควรระมัดระวังตัวไม่ประมาทในการใช้ชีวิตในแต่ละวันอีกด้วยการจัดฮวงจุ้ยบ้านใหม่ทุกปีก็เพื่อที่คุณจะได้ปรับแก้ไขสลายพลังเสียของทิศที่จะเป็นปัญหาและเพิ่มพูนพลังความเป็นสิริมงคลในทิศดีให้กับบ้านได้อย่างถูกต้อง ตามตำแหน่งการโคจรของดวงดาวในระบบฟากฟ้า ที่สื่อถึงพลังโชคดีและพลังเคราะห์ร้ายในแผนผังลั่วซู ซึ่งจะเปลี่ยนไปทุกปีนั่นเอง

วิธีการจัดฮวงจุ้ยนั้นจะแบ่งพื้นที่บ้านเฉพาะส่วนที่มีหลังคาคลุมออกเป็น 9 ส่วนตามทิศจริงแล้วให้เริ่มจัดทีละทิศตามคำแนะนำไปทีละช่องหากจัดฮวงจุ้ยครบทุกทิศอย่างถูกต้องแล้วคุณจะได้รับพลังมงคลสดใหม่ที่ดี จะช่วยนำความมั่งมีศรีสุขเข้ามาสู่คุณได้ตลอดทั้งปี

 

ทิศใต้ : ความสำเร็จ ชัยชนะ ความเป็นผู้นำ

ปีนี้ดาวแห่งความสำเร็จ ราบรื่น ชัยชนะ และความเป็นผู้นำ หมายเลข 1 จรมาอยู่ทิศใต้จึงทำให้ทิศนี้มีพลังแห่งโชคดังกล่าวอย่างต่อเนื่องเข้ามาสู่ทุกคนในบ้านกระตุ้นรับโชคอันแข็งแกร่งนี้ ด้วยการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์สีโทนเย็นสีฟ้าดำน้ำเงินพร้อมทั้งตั้งม้าแห่งชัยชนะถ้วยรางวัลหรือโบแดงภาพบุคคลมีชื่อเสียงที่ประสบความสำเร็จ และน้ำผุดไว้ในทิศใต้ของบ้านตลอดทั้งปี

 

ทิศเหนือ : โรคภัยไข้เจ็บความอ่อนแอ

ปีนี้ดาวแห่งโรคภัยไข้เจ็บหมายเลข 2 จรมาอยู่ในทิศเหนือได้นำโรคภัยไข้เจ็บ ท้อถอยความอ่อนแอทั้งด้านร่างกายและจิตใจและโรคระบาดที่รุนแรงมาบั่นทอนสุขภาพของสมาชิกในบ้านทุกคนรวมไปถึงเด็กๆจะป่วยง่ายมีผลการเรียนที่ไม่ดีติดเกมส์จะดื้อรั้นและก้าวร้าวควรสยบปัดเป่าดาวป่วยนี้ให้พ้นไปจากบ้านคุณด้วยการตกแต่งวัตถุสิ่งของสีขาวสีแวววาวตั้งต้นไม้เขียวชอุ่มตั้งน้ำเต้าโลหะ และแขวนโมบายล์โลหะไว้ในทิศเหนือก็จะช่วยทำให้คุณปลอดภัยได้อย่างดี

 

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ : ปรปักษ์ ขัดแย้งรุนแรง

ปีนี้ดาวแห่งปรปักษ์หมายเลข 3 จรมาอยู่ทิศตะวันตกเฉียงใต้จึงไม่ใช่เรื่องที่ดีนำปัญหาการทะเลาะวิวาท ขัดแย้งรุนแรง สร้างความเสียหายผิดหวังมากขึ้นผู้คนจะหงุดหงิดง่ายครอบครัวแตกแยกเข้าใจผิดมีศัตรูโครงการติดขัดผิดหวังการฟ้องร้องเกิดคดีความและขาดความสามัคคีควรสลายพลังร้ายนี้ออกไปด้วยการนำโคมไฟดอกไม้สีแดงนกคู่สีสดสวยหรือวางของตกแต่งที่มีสีแดงสดๆมาตั้งไว้ในทิศนี้ของบ้านทั้งปี

 

ทิศตะวันออก : ข่าวดี โอกาสใหม่ที่ดี ความรักดี

ปีนี้ดาวแห่งข่าวดี โอกาสใหม่อันงดงาม และความรักดีหมายเลข 4 จรมาอยู่ในทิศตะวันออกได้นำพลังแห่งโชคดังกล่าวมาสู่ทุกคนในบ้านสำหรับคนที่ยังไม่มีคู่จะได้พบคู่ที่ถูกใจคนที่แต่งงานแล้วจะมีทายาทเพิ่มจะได้ผู้อุปถัมภ์ใหม่ได้หุ้นส่วนใหม่ได้ลูกค้าใหม่ที่ดีมาสู่คุณควรกระตุ้นรับโชคด้วยการตั้งนกคู่ต้นไม้เขียวชอุ่ม วางปลาคาร์พกระโดดข้ามประตูสวรรค์เครื่องเขียนหรือโทรศัพท์ไว้ในทิศตะวันออกของบ้านและเปิดไฟให้สว่างอยู่เสมอเพื่อเชื้อเชิญข่าวดีกับโอกาสอันงดงามและสุขภาพดีให้เข้ามาเยือนคุณตลอดปี

 

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ : อุบัติเหตุ คดีความ

ปีนี้ดาวเคราะห์ร้ายหมายเลข 5 จรเข้ามาอยู่ทิศตะวันออกเฉียงใต้จึงนำพลังเสียหายในเรื่องอุบัติเหตุคดีความการสูญเสียการเสียชื่อเสียงเสียเครดิตและการขาดสติง่ายเข้ามาสู่ทุกคนในบ้านและควรงดการก่อสร้างซ่อมแซมต่อเติมบ้านในทิศนี้ด้วยให้สลายพลังเคราะห์ร้ายนี้ด้วยการวางสิ่งของตกแต่งหรือวัตถุที่ทำด้วยโลหะลักษณะแวววาวหลายๆชิ้นไว้ในทิศนี้เช่นโมบายล์โลหะพระยิ้มโลหะเพื่อสยบพลังเคราะห์ร้ายทั้งหลายออกไปและเพื่อให้ปลอดภัยมากขึ้นควรเคลื่อนย้ายข้าวของตกแต่งบ้านที่ทำด้วยหินหรือเซรามิกชิ้นใหญ่ๆออกไปจากทิศนี้ด้วยควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปนั่งทำงานที่สำคัญๆในทิศนี้ทั้งปี

 

กลางบ้าน : ความมั่งมีศรีสุข

ปีนี้ดาวมั่งมีศรีสุขหมายเลข 6 จรมาอยู่กลางบ้านดาวดวงนี้ถือว่าเป็นดาวแห่งความมั่งคั่งทางอ้อมด้วยซึ่งก็หมายความว่าคุณจะได้รับโชคที่ไม่คาดฝันลาภลอยอำนาจบารมีและมีเทพหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยปกป้องคุ้มครองช่วยเหลือให้สมาชิกทุกคนในบ้านอยู่รอดปลอดภัยทั้งปีให้กระตุ้นรับพลังดีๆเหล่านี้ด้วยการตั้งเทพฮกลกซิ่วโถสมบัติคริสตัลหรือแจกันดอกไม้สดหลากสีสดใสไว้ในบริเวณกลางบ้านพร้อมดูแลความสะอาดทำให้กลางบ้านโล่งโปร่งสวยงามอยู่ตลอดเวลาก็จะช่วยดึงดูดโชคแห่งความมั่งคั่งมาให้คุณได้เพลิดเพลินตลอดทั้งปี

 

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ : โจรกรรม เสียหาย

ปีนี้ดาวโจรกรรมหมายเลข 7 จรมาอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือจะนำปัญหาเรื่องการจี้ปล้นความเสียหายขาดทุนลงทุนผิดพลาดการหลอกลวงเสียใจเสียชื่อเสียงเสียเครดิตหรือสูญเสียทีมงานฝีมือดีไปโดยง่ายมาสู่ทุกคนให้ขจัดดาวโจรกรรมนี้ให้พ้นไปจากบ้านคุณทั้งปี ด้วยการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีฟ้าสีน้ำเงินวางแก้วใส่เกลือเม็ด (ให้เปลี่ยนใหม่ทุกเดือน) และตั้งน้ำผุดไว้ในทิศนี้ของบ้านด้วย

 

ทิศตะวันตก : โชคใหญ่แห่งปี

ปีนี้ดาวแห่งโชคใหญ่หมายเลข 8 จรมาอยู่ทิศตะวันตกได้นำพลังแห่งโชคลาภแห่งปี ความสุขสบายการเกื้อกูลอุปถัมภ์สนับสนุนที่ดีอำนาจบารมีความรุ่งเรืองเติบโตก้าวหน้าในธุรกิจการงานการเรียนและความรักเข้ามาสู่คุณกระตุ้นรับโชคเหล่านี้ด้วยการตั้งพระยิ้มหรือพระพิฆเนศน้ำผุดโถสมบัติใส่เหรียญเงิน 88 เหรียญวัตถุพวกเพชรคริสตัลหินหรือหยกโถเซรามิกนามบัตรลูกค้าและโลโก้ธุรกิจของคุณพร้อมทำบริเวณทิศนี้ให้สว่างโล่งโปร่งสะอาดตลอดเวลาสิ่งเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นให้พลังแห่งโชคความมั่งมีศรีสุขมาให้คุณได้โดยง่ายแบบไม่สิ้นสุดตลอดทั้งปีและควรมาใช้พื้นที่บริเวณนี้เป็นประจำ

 

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ : สมหวังดังใจ

ปีนี้ดาวสมหวังดังใจแบบทบทวีคูณหมายเลข 9 จรมาอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือจะนำโชคใหญ่พร้อมกับอำนาจบารมีอันทรงอิทธิพลและการบรรลุเป้าหมายในระดับสูงสุดมาให้ทุกคนควรตั้งรับพลังอันแสนวิเศษให้เพิ่มทวีคูณเข้ามาสู่คุณด้วยการตั้งโคมไฟโถสมบัติรูปปั้น 12 ปีนักษัตร พระยิ้มดอกไม้สดและระฆังไว้ในทิศนี้ของบ้านอีกทั้งทำบริเวณนี้ให้สะอาดสว่างโล่งโปร่งตลอดเวลาและใช้พื้นที่บริเวณนี้บ่อยๆ เพราะพลังชี่อันยอดเยี่ยมของดาวนำโชคหมายเลข 9 จะมาช่วยเพิ่มโชคให้คุณได้รับเป็นทวีคูณทั้งปี

นอกจากการจัดฮวงจุ้ยบ้านแล้ว คุณยังสามารถนำแผนผังนี้ไปจัดฮวงจุ้ยให้กับที่ทำงานได้อีกด้วย นอกจากการตั้งวางวัตถุเสริมโชคลาภและวัตถุป้องกันแก้เคล็ดต่างๆ เพื่อความปลอดภัยแล้วคุณควรระมัดระวังตัวไม่ประมาทในการใช้ชีวิตในแต่ละวันอีกด้วย

หากทำได้ตามที่กล่าวมานี้แล้ว คุณก็มั่นใจได้เลยว่า ปีนี้คุณได้รับพลังมงคลแห่งโชคใหญ่ พร้อมอำนาจบารมีมีสุขภาพดีการเงินดีการงานราบรื่นมีความเจริญก้าวหน้าในชีวิตการเรียนของบุตรหลานดีขึ้นตลอดจนความสัมพันธ์ในครอบครัวดี และทีมงานมีความรักสามัคคีกันดีขึ้นส่งผลให้เกิดความมั่งมีศรีสุขปลอดภัยเข้ามาสู่คุณตลอดปีฉลู 2021 นี้อย่างแน่นอน

 เกี่ยวกับนักเขียน

กชกร พรมไชย ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย ที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ยให้กับบริษัทชั้นนำและส่วนบุคคล ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ทั้งยังเป็นผู้จัดทำหนังสือศาตร์แห่งฮวงจุ้ยบ้าน หนังสือการพยากรณ์ดวงชะตา 12 นักษัตรกับฮวงจุ้ยประจำปี และจัดทำปฏิทินมงคล 8 ประการ ที่รวมเอาฤกษ์มงคลในเรื่องขึ้นบ้านใหม่ ออกรถใหม่ เป็นต้น ไว้ในแผ่นเดียว

อ่านบทความทั้งหมดของนักเขียน