<
THE GURU • FENG SHUI TIPS

หมายเลขวันที่เกิดของคุณนั้น สำคัญไฉน? (ตอนจบ)

บทความโดย: กชกร พรมไชย

การรู้วันที่เกิดของเค้าหรือเธอ จะช่วยให้คุณทำตัวหรือจัดการอย่างไร จึงจะเกิดประสิทธิภาพสูงสุดต่อตนเองและสังคม

           

            การทราบหมายเลขวันเกิดของตนเอง ที่บ่งบอกถึงหมายเลขที่ดีกับไม่ดี จากความสัมพันธ์ของวงจรห้าธาตุนั้น ถ้าหมายเลขวันเกิดของคุณดีก็ควรกระตุ้นรับอย่างเต็มที่ ในทางตรงข้าม หากไม่ดีก็ต้องยอมรับ พร้อมระวังตัวและรีบแก้ไขให้ดีขึ้น ดิฉันมีวิธีรับมือง่ายๆ มาฝากเพื่อช่วยให้คุณจัดการชีวิตของตนเองและผู้อื่นให้อยู่ด้วยกันอย่างเป็นมิตรได้ดียิ่งขึ้น

เกิดวันที่ 23, 24 : กลุ่มคนธาตุดินผสมธาตุไม้

            ความหมาย หมายเลข 23, 24 เป็นกลุ่มคนธาตุดินผสมธาตุไม้ สื่อถึง การสื่อสาร ความมั่นคง ความเจริญเติบโตก้าวหน้า การขัดแย้ง และโรคภัยไข้เจ็บ สีถูกโฉลกคือ สีครีม เหลือง สีน้ำตาล และสีเขียว ทิศตะวันตกเฉียงใต้กับทิศตะวันออก เป็นทิศมงคลของคนเกิดวันที่ 23 ทิศตะวันตกเฉียงใต้กับทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นทิศมงคลของคนเกิดวันที่ 24

            ดวงชะตา คนที่เกิดในกลุ่มธาตุดินผสมธาตุไม้ตามความสัมพันธ์ของวงจรห้าธาตุบ่งบอกว่า ไม้เติบโตได้จากการหาอาหารแร่ธาตุจากดิน เมื่อดินส่งเสริมไม้จึงทำให้ดินอ่อนกำลังลง จึงควรเพิ่มธาตุน้ำเข้ามาช่วยให้ดินดีชุมชื้นขึ้น และยังช่วยหล่อเลี้ยงต้นไม้เติบโตอีกด้วย

            ดังนั้น จึงจำเป็นอย่างมากที่ต้องมีน้ำอยู่ใกล้ตัวของคุณ เพราะจะช่วยทำให้คุณมีชีวิตที่สุขสบาย เจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียงและอำนาจบารมี หากคุณหากขาดน้ำหรือมีที่อยู่อาศัย หรือที่ทำงานที่อยู่ไกลจากแหล่งน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งน้ำตามธรรมชาติหรือแหล่งน้ำที่มนุษย์สร้างขึ้น จะส่งผลให้คุณมีสุขภาพที่อ่อนแอ เจ็บป่วยง่าย การสื่อสารล้มเหลว มีการขัดแย้งบ่อย ขาดความมั่นคงในชีวิต และการเงินไม่ดี คุณไม่มีช่วงเวลาที่พลังในตัวคุณแข็งแกร่งที่สุด แต่มีช่วงเวลาที่พลังในตัวคุณเสียอ่อนแอที่สุดคือ เดือนสิงหาคมถึงเดือนตุลาคม

          เสริมดวงชะต กระตุ้นรับพลังแห่งโชคลาภ และความมั่งมีศรีสุขให้ตนเองอยู่เสมอ ด้วยการวางน้ำเคลื่อนไหวไว้ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ วางองค์เทพที่คุณนับถือที่ทำจากดิน หิน หรือพวกเซรามิกไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ รวมทั้งตกแต่งด้วยสีครีม เหลือง หรือน้ำตาล คู่กับ สีฟ้า สีน้ำเงิน เป็นหลักทั้งที่บ้านและที่ทำงานของคุณ วางน้ำเต้าเพื่อควบคุมโรคภัยไข้เจ็บไว้กลางบ้าน วางนกคู่ไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ และพกหยกติดตัว ควรหันหัวนอนไป หรือนั่งทำงานหันหน้าไปในทิศมงคลของคุณ ควรคบกันคนเกิดวันที่ 1, 2, 5, 8, 10, 11, 22, 23, 24, 25, 28 จะมาเป็นมิตรและช่วยเหลือเกื้อกูลส่งเสริมคุณในทางที่ดี และหากคิดจะทำการมงคล เช่น การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงธุรกิจ ย้ายบ้านใหม่ เปิดร้านใหม่ เป็นต้น ก็ไม่ควรทำในช่วงเวลาเดือนเสียของคุณ เพราะพลังงานในตัวคุณอ่อนแอลงจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ไม่ดี จะนำไปสู่อุปสรรคปัญหาตามมา ทำให้พบโชคลาภและความสำเร็จยากขึ้น

          อาชีพกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม การจัดหาคนงาน การก่อสร้าง สถาปัตยกรรม นักบัญชี ที่ปรึกษา ประกันภัย นายหน้า การรักษาพยาบาล มัณฑนศิลป์ องค์กรรักษาความมั่นคง เกษตรกรรม ปศุสัตว์ การจัดสวน ธุรกิจเสื้อผ้า การสื่อสาร การพิมพ์ แฟชั่น การแพทย์ เภสัชศาสตร์ และนักวิชาการ

          สุขภาพ อวัยวะเกี่ยวกับตับ กระดูก หู ผม เล็บ ม้าม ผิวหนัง ถุงน้ำดี ระบบการย่อยอาหาร ระบบการขับสารพิษไม่ดี ช่วงเวลาในเดือนเสียของคุณจะเจ็บป่วยได้ง่าย โดยเฉพาะเกี่ยวกับอวัยวะข้างต้นจะมีปัญหา เช่น กล้ามเนื้ออ่อนแรง การทำงานของตับผิดปกติ อาหารไม่ย่อย มีคุณจะมีความวิตกกังวลมาก ตกใจง่าย ชอบคิดลบ จิตใจหดหู่ ไม่อยากพบปะใคร อยากอยู่เงียบๆ เป็นต้น เลี่ยงการทานอาหารรสหวานจัดกับเปรี้ยวจัดในช่วงนี้

           คนที่เกิดในวันที่ 23 และ 24 ถือเป็นกลุ่มคนธาตุดินผสมธาตุไม้เหมือนกัน ดังนั้น จะมีความหมายทั่วไป ดวงชะตา การเสริมดวงชะตา อาชีพ และสุขภาพเหมือนกันหมด แต่จะมีบางเรื่องแตกต่างกันเพิ่มเติมเข้ามาบ้าง ดังนี้

เกิดวันที่ 23

            มีทิศตะวันออกเฉียงเหนือกับทิศตะวันออกเป็นทิศมงคลสำหรับคุณ หมายเลข 23 เป็นพลังชี่แห่งปรปักษ์ คุณมักมีปัญหาครอบครัว ชีวิตความมั่งคั่งของครอบครัวจะถูกคนในบ้านปอกลอก หรือมีปัญหาคดีความและการใส่ร้ายป้ายสีจากคนใกล้ชิดได้ง่าย หรือคุณได้รับความกดดันมีความหดหู่อยู่เสมอ มีชีวิตโชคชะตาพลิกผัน คุณจะต้องใจเย็น งดออกสังคม ทำตัวเงียบๆ อยู่เบื้องหลังดีกว่า

คุณมักมีสุขภาพที่อ่อนแอ และอาจได้รับบาดเจ็บขณะทำงานบ่อย ระวังโรคเกี่ยวกับความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจ หลีกเลี่ยงความเครียดทั้งปวงและการทำงานที่หนักเกินไป ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ควรสลายเคราะห์ร้ายนี้ด้วยการพกหยกติดตัวตลอด และอย่าสวมเครื่องประดับที่มีเสียงดังกรุ๊งกริ๊งติดตัว เช่น สร้อยข้อมือที่มีเสียงกระทบกันเสียงดัง เป็นต้น และควรวางเทพกวนอูโลหะไว้กลางบ้าน เพื่อแก้เคล็ดความเป็นศัตรูในครอบครัวและในหมู่บุคคลภายนอก

เกิดวันที่ 24

            มีทิศตะวันออกเฉียงเหนือกับทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นทิศมงคลสำหรับคุณ ผู้ที่เกิดวันนี้จะเป็นคนที่ปากกับใจตรงกัน เป็นคนที่ชอบความถูกต้องยุติธรรม เป็นคนมีสติปัญญาดี เป็นผู้ประสานงานที่ดี แต่เป็นคนชอบน้อยใจเมื่อทำความดีแล้วไม่มีใครเห็น ผู้หญิงที่เกิดในวันนี้จะมีปัญหาความขัดแย้งมากกว่าผู้ชายในหลายกรณี

ตัวอย่างเช่น แม่สามีทะเลาะกับลูกสะใภ้ แม่ทะเลาะกับลูกสาว ผู้เป็นแม่ถูกทำร้ายหรือได้รับบาดเจ็บบ่อย ผู้เป็นแม่จะทิ้งครอบครัวหรือถูกส่งไปอยู่บ้านพักคนชรา หรือไม่ก็หญิงสาวชนะหญิงสูงวัย เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีสุขภาพอ่อนแอเจ็บป่วยที่เกี่ยวกับระบบน้ำในร่างกาย เพื่อป้องกันการเจ็บป่วย และช่วยให้การงานการเรียนมีความสำเร็จด้วยดีด้วยการพกหยกติดตัวตลอดเวลา

เกิดวันที่ 26, 27 : กลุ่มคนธาตุดินผสมธาตุทอง

            ความหมาย หมายเลข 26, 27 เป็นกลุ่มคนธาตุดินผสมธาตุทอง สื่อถึงความมั่นคง ความยุติธรรม โชคไม่คาดฝัน การเสียสละ การถูกเอาเปรียบ ความอ่อนโยน หรือความอ่อนแอ หรือยอมแพ้ง่าย การสูญเสีย ผิดหวัง และคดีความ สีถูกโฉลกคือ สีครีม เหลือง น้ำตาล และสีขาว ทิศตะวันตกเฉียงใต้กับทิศตะวันตกเฉียงเหนือเป็นทิศมงคลของคนเกิดวันที่ 26 ทิศตะวันตกเฉียงใต้กับทิศตะวันตกเป็นทิศมงคลของคนเกิดวันที่ 27

            ดวงชะตา บุคคลที่เกิดในกลุ่มธาตุดินผสมธาตุทองตามความสัมพันธ์ของวงจรห้าธาตุบ่งบอกว่า ธาตุดินส่งเสริมธาตุทอง ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง จะเห็นว่า ธาตุดินเป็นธาตุที่จำเป็นที่สุดในชีวิตของคุณ สื่อถึงว่าคุณเป็นคนที่มีจิตใจดีงาม มีความอดทนสูง สามารถแบกรับภาระหนักได้ดี คุณมีอสังหาริมทรัพย์มากกว่าเงินสด เป็นนักคิด นักวางแผนและนักลงทุน เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย ซึ่งในบางครั้งโดยเฉพาะในช่วงเดือนเสียของคุณจะเสียมากกว่าได้ และต้องระวังการหลอกลวง การสูญเสีย โจรกรรม และเจ็บป่วยด้วย

 ดังนั้น คุณจึงเป็นต้องเสริมธาตุดินให้แข็งแกร่งอยู่เสมอ คุณไม่มีช่วงเวลาที่พลังในตัวคุณแข็งแกร่งที่สุด แต่มีช่วงเวลาที่พลังในตัวคุณเสียอ่อนแอที่สุดคือ เดือนมกราคมถึงเดือนเมษายน กับช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม

            เสริมดวงชะตา กระตุ้นรับพลังแห่งโชคลาภ และความมั่งมีศรีสุขให้ตนเองอยู่เสมอ ดังนั้น คุณจำเป็นต้องเสริมธาตุดินให้แข็งแกร่งอยู่เสมอ เช่น การมีที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงานอยู่ใกล้เชิงเขาที่ดูอุดมสมบูรณ์ หรือตกแต่งบ้านด้วยวัสดุที่ทำจากหิน ดินเซรามิก รวมทั้งทาสีบ้านด้วยสีครีม เหลือง หรือน้ำตาล คู่กับสีขาวเป็นหลัก และตั้งองค์เทพเซรามิกที่คุณนับถือไว้ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ วางน้ำเต้าเพื่อควบคุมโรคภัยไข้เจ็บไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ คุณควรหันหัวนอนไป หรือนั่งทำงานหันหน้าไปในทิศมงคลของคุณ

ควรคบกันคนเกิดวันที่ 2, 5, 6, 7, 8, 22, 25, 26, 27, 28 ซึ่งเป็นมิตรและคอยช่วยเหลือเกื้อกูลส่งเสริมคุณในทางที่ดี และหากคิดจะทำการมงคล เช่น การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงธุรกิจ ย้ายบ้านใหม่ เปิดร้านใหม่ เป็นต้น ก็ไม่ควรทำในช่วงเวลาเดือนเสียของคุณ เพราะพลังงานในตัวคุณอ่อนแอลงจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ไม่ดี จะนำไปสู่ความยากลำบากในการดำเนินชีวิตและธุรกิจทำให้พบโชคลาภ และความสำเร็จยากขึ้น

            อาชีพ เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม การจัดหาคนงานการก่อสร้าง สถาปัตยกรรม นักบัญชี ที่ปรึกษา ประกันภัย นายหน้า การรักษาพยาบาล มัณฑนศิลป์ และองค์กรรักษาความมั่นคง สินค้าอัญมณีโลหะทุกชนิด เครื่องจักรกล วิศวกรรมไอที สินค้าไฮเทค นักศิลปะ นักออกแบบ นักประดิษฐ์ ช่างทำทองจิวเวลรี่ ทนายความ ตำรวจ ทหาร และนักกฎหมาย

            สุขภาพ อวัยวะเกี่ยวกับม้ามและตับ ระบบการย่อยอาหารและการขับถ่าย กล้ามเนื้อ ปอด จมูก ระบบการหายใจ ช่วงเวลาในเดือนเสียของคุณ คุณจะเจ็บป่วยตามอวัยวะดังกล่าวข้างต้นได้ง่าย เช่น ปวดท้องบ่อย แน่นหน้าอก ระบบย่อยอาหารผิดปกติ การขับถ่ายมีปัญหา ภูมิแพ้กำเริบ คุณจะเครียดบ่อยกับมีอารณ์เสียง่าย นอนไม่หลับ ไม่สบายใจวิตกกังวล จะขาดความมั่นใจ รู้สึกท้อแท้สิ้นหวัง คิดผิดพลาด ขาดความกล้าหาญ ขาดความกระตือรือร้น เป็นต้น เลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีรสหวานจัดกับเผ็ดจัด การออกไปเที่ยวบ้างจะช่วยทำให้คุณสบายใจขึ้น

            คนที่เกิดในวันที่ 26 และ 27 ถือเป็นกลุ่มคนธาตุดินผสมธาตุทองเหมือนกัน ดังนั้น จะมีความหมายทั่วไป ดวงชะตา การเสริมดวงชะตา อาชีพ และสุขภาพเหมือนกันหมด แต่จะมีบางเรื่องแตกต่างกันเพิ่มเติมเข้ามาบ้าง ดังนี้

เกิดวันที่ 26

            มีทิศตะวันตกเฉียงใต้กับทิศตะวันตกเฉียงเหนือเป็นทิศมงคลสำหรับคุณ คนที่เกิดในวันนี้มักมีปัญหาในชีวิตให้แก้ไขอยู่ตลอด เช่น ผู้หญิงจะทำให้เกิดความร้าวฉานไม่สมัครสมานในครอบครัว ผู้เป็นแม่มีปัญหาเกี่ยวกับการหายใจ เป็นโรคเกี่ยวกับปอด ลิ้น และคอ ผู้ส่วนผู้ชายจะเจ็บป่วยอยู่เรื่อยโดยเฉพาะกับชายที่สูบบุหรี่ หรือพ่อมักทะเลาะกับลูกชาย เป็นต้น แก้ไขความขัดแย้งกันด้วยการวางลูกโลกคริสตัลไว้กลางบ้าน และวางนกคู่ไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้องนอนคุณ

เกิดวันที่ 27

            มีทิศตะวันตกเฉียงใต้กับทิศตะวันตกเป็นทิศมงคลสำหรับคุณ คุณจะมีทุกขลาภหากชอบเสี่ยงโชคต้องระวังอย่าโลภมาก เพราะจะมีการสูญเสียครั้งใหญ่ หรือคนที่มั่งคั่งจะถูกปล้นไปง่ายๆ อย่าสวมเครื่องประดับราคาแพงจะถูกจี้ปล้นได้ง่าย มีปัญหาในที่ทำงานตลอด ทั้งๆ ที่คุณเสียสละและช่วยเหลือผู้อื่นอย่างดี แม่ชอบทะเลาะกับลูกสาว คุณมักป่วยเป็นโรคที่รักษาไม่หาย ให้วางน้ำเต้าแปดเซียนไว้ข้างเตียงนอน วางถ้วยใส่เกลือเม็ดไว้กลางบ้าน คุณควรอยู่ใกล้น้ำแต่น้ำต้องไม่มากเกินไป เช่น อยู่ใกล้น้ำผุด หรือสระว่ายน้ำ จะทำให้คุณใจเย็นและมีสุขภาพดีขึ้น

เกิดวันที่ 29 : คนธาตุดินผสมธาตุไฟ

            ความหมาย หมายเลข 29 เป็นสัญลักษณ์ของคนธาตุดินผสมธาตุไฟ สื่อถึงสติปัญญา ความคิดสร้างสรรค์ ความร่ำรวยมั่นคง และโรคภัยไข้เจ็บ สีถูกโฉลกคือ สีครีม เหลือง น้ำตาล แดง และสีส้ม มีทิศตะวันตกเฉียงใต้กับทิศใต้เป็นทิศมงคลสำหรับคุณ

            ดวงชะตา สำหรับคุณที่เกิดในกลุ่มธาตุดินผสมธาตุไฟตามความสัมพันธ์ของวงจรห้าธาตุบ่งบอกว่า ธาตุไฟส่งเสริมธาตุดินเป็นการส่งเสริมที่ดีสื่อว่าคุณจะมีชีวิตที่มีชื่อเสียง มีอำนาจบารมี ชอบอ่อนน้อมถ่อมตน ชอบหัวเราะร่าเริง และฉลาด คุณจะร่ำรวยในธุรกิจที่ดิน การลงทุนในหุ้น และธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้าอีกด้วย แต่หากมีไฟที่มากเกินไปจะส่งผลรุนแรงต่ออารมณ์วู่วามใจร้อน ขาดสติ คิดไวตัดสินใจไวแต่มักผิดพลาด และมีปัญหาครอบครัวหรือเจ็บป่วยเรื้อรัง

ดังนั้น จึงควรทำทิศใต้กับกลางบ้านให้สว่าง โล่งโปร่ง มีอากาศถ่ายเทดี และสวยงามอยู่ตลอดเวลาจะดีต่อคุณ ช่วงเวลาที่พลังชีวิตของคุณดีแข็งแกร่งรุ่งเรืองที่สุดคือ เดือนพฤษภาคมถึงเดือนกรกฎาคม ช่วงที่พลังในตัวคุณเสียอ่อนแอที่สุดคือ เดือนสิงหาคมถึงเดือนธันวาคม

          เสริมดวงชะตา กระตุ้นรับพลังแห่งโชคลาภ และความมั่งมีศรีสุขให้ตนเองอยู่เสมอ ด้วยการทำทิศใต้กับกลางบ้านให้สว่าง โล่งโปร่ง มีอากาศถ่ายเทดี และสวยงามอยู่ตลอดเวลา วางองค์เทพผู้หญิงเพื่อให้ส่งเสริมช่วยเหลือคุณตลอดเวลาไว้กลางบ้าน วางถ้วยรางวัล หรือม้าแห่งชัยชนะไว้ในทิศใต้ กับวางน้ำเต้าไว้ใกล้เตียงนอนเพื่อควบคุมโรคภัยไข้เจ็บ รวมทั้งตกแต่งให้มีสีครีม เหลือง หรือน้ำตาล คู่กับ สีแดงเป็นหลัก ทั้งที่บ้านและที่ทำงานของคุณ

ควรพกอัญมณีสีแดงติดตัวตลอด ควรหันหัวนอนไป หรือนั่งทำงานหันหน้าไปในทิศมงคลของคุณ ควรคบกันคนเกิดวันที่ 9, 29 ซึ่งเป็นมิตรและคอยช่วยเหลือเกื้อกูลส่งเสริมคุณในทางที่ดี และหากคิดจะทำการมงคล เช่น การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงธุรกิจ ย้ายบ้านใหม่ เปิดร้านใหม่ เป็นต้น ให้ทำในช่วงเวลาเดือนดีของคุณ เพราะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการนำไปสู่โชคลาภความสำเร็จตามที่คุณต้องการ

            อาชีพ เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม การจัดหาคนงาน การก่อสร้าง สถาปัตยกรรม นักบัญชี ที่ปรึกษา ประกันภัย นายหน้า การรักษาพยาบาล มัณฑนศิลป์ องค์กรรักษาความมั่นคง ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ตลาดหุ้น วงการบันเทิง งานโฆษณา โทรทัศน์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เครื่องสำอาง ความงาม นักบิน นักวิชาการ แว่นตา เกี่ยวกับเชื้อเพลิงสารเคมี และโคมไฟ

            สุขภาพ อวัยวะเกี่ยวกับม้ามและตับ ผิวหนัง การย่อยอาหาร กระดูกซี่โครง กล้ามเนื้อหัวใจ ระบบการไหลของเลือด ระบบความร้อนในร่างกาย ช่วงเวลาในเดือนเสียคุณจะเจ็บป่วยตามอวัยวะดังกล่าวข้างต้นได้ง่าย เช่น หลอดเลือดมีปัญหา โรคหัวใจกำเริบ คุณจะขาดความกระฉับกระเฉง มีความก้าวร้าวขาดความอ่อนน้อมถ่อมตน เศร้าเหงา เป็นต้น เลี่ยงการรับประทานอาหารรสหวานจัดกับขมจัด ควรพักผ่อนให้มากเป็นพิเศษในช่วงนี้

            เรื่องราวรายละเอียดของหมายเลขวันเกิดที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ คงจะมีประโยชน์กับคุณผู้อ่านการเงินธนาคาร นอกจากคุณได้รู้จักตนเองว่าดีเสียตรงไหน ควรหาอะไรมาเสริมเพื่อช่วยทำให้คุณมีความเจริญรุ่งเรืองอยู่รอดปลอดภัยในชีวิตแล้ว คุณยังสามารถนำไปปรับใช้กับการคบมิตร หากเรารู้วันเกิดของคนคนนั้น ซึ่งบางครั้งอาจเป็นคนที่คุณจะต้องทำงานด้วยแต่คุณไม่ชอบ ดังนั้น การรู้วันที่เกิดของเค้าหรือเธอจะช่วยให้คุณทำตัวหรือจัดการอย่างไร จึงจะเกิดประสิทธิภาพสูงสุดต่อตนเองและสังคม

            สวรรค์ได้ลิขิตชีวิตให้คุณเกิดมาแล้ว ส่วนตัวคุณคือผู้ลิขิตชีวิตส่วนที่เหลือ ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ จะดีหรือไม่ดี จะเจริญรุ่งเรืองหรือตกอับ ย่อมขึ้นอยู่กับตัวของคุณ

เกี่ยวกับนักเขียน

กชกร พรมไชย ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย ที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ยให้กับบริษัทชั้นนำและส่วนบุคคล ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ทั้งยังเป็นผู้จัดทำหนังสือศาตร์แห่งฮวงจุ้ยบ้าน หนังสือการพยากรณ์ดวงชะตา 12 นักษัตรกับฮวงจุ้ยประจำปี และจัดทำปฏิทินมงคล 8 ประการ ที่รวมเอาฤกษ์มงคลในเรื่องขึ้นบ้านใหม่ ออกรถใหม่ เป็นต้น ไว้ในแผ่นเดียว

อ่านบทความทั้งหมดของนักเขียน