THE GURU • FENG SHUI TIPS

นักษัตรปีใดจะเฮง ปีใดจะเซ็งในปี 2022

บทความโดย: กชกร พรมไชย

โชคชะตาเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ประกอบอยู่ในความสมดุลของชีวิต ความสุข ความสำเร็จ ความมั่งคั่ง ความมีชื่อเสียงอำนาจบารมีนั้นเป็นเพียงนามธรรม คุณจะได้รับสิ่งเหล่านี้มากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับการกระทำและทัศนคติ ซึ่งเป็นตัวตัดสินทิศทาง และสร้างคุณภาพชีวิตของคุณให้น่าอภิรมย์ยิ่งขึ้น มาดูโชคชะตารายบุคคลกันว่านักษัตรปีใดดวงจะเฮง ปีใดจะเซ็ง พร้อมคำแนะนำวิธีป้องกันเคราะห์ร้าย และรับความโชคดีในปี 2022 

ปีชวด มีชื่อเสียง ความสำเร็จ ได้ขึ้นเป็นผู้นำ

            ปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้น ซึ่งอาจทำให้คุณรู้สึกไม่มั่นคง ไม่มีอะไรที่ต้องกลัวหรือกังวล ทั้งนี้ เพราะคุณเป็นคนคิดมากเกินไปนั่นเอง จงกล้าหาญเกี่ยวกับสิ่งใหม่ๆ ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณเป็นไปในเชิงบวกที่ส่งผลดีไปในระยะยาว ปีนี้อาจมีโครงการใหม่เกิดขึ้น คุณจะพบว่า ตัวเองต้องทำงานหลายอย่างไม่หยุดหย่อน มีภาระงานเพิ่มขึ้นตลอดเวลา ควรวางแผนงานต่างๆ อย่างรอบคอบ และอยู่เบื้องหลังในบางเรื่อง จะช่วยทำให้คุณกลายเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ใจกว้าง เป็นที่ยอมรับได้อย่างดี 

            ส่วนสุขภาพก็แข็งแรงดี แต่ให้ระวังระบบน้ำต่างๆ ในร่างกายไม่สมดุล อาจมึนศีรษะ ปวดกล้ามเนื้อ และมีปัญหาระบบการขับถ่าย แก้ด้วยให้วางน้ำเต้าโลหะไว้ใกล้เตียงนอน ด้านความรักก็ดีเป็นพิเศษ คนโสดอาจพบเนื้อคู่ที่ถูกใจในสถานที่ที่ไม่คาดคิดมาก่อน คุณจะมีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น มีมิตรสหายที่ดีพร้อมนำโชคโอกาสใหม่ๆ ที่ดีมาให้คุณ ควรกระตุ้นโชคลาภด้วยการวางน้ำผุด พระยิ้ม นกคู่ไว้ในทิศเหนือของบ้าน 

ปีฉลู รับโชคดี แบบไม่มีที่สิ้นสุด

            เป็นปีที่วิเศษจริงๆ สำหรับคุณที่มีความโชคดีแบบไม่มีที่สิ้นสุดในหลายด้านของชีวิตในทิศทางที่ดี คุณจะได้รับโชคลาภจากเครือข่ายความสัมพันธ์ที่คุณสร้างไว้ คิดจะทำสิ่งใดก็ลงมือทำได้เลย เป็นปีที่เหมาะกับการเสาะแสวงหาโอกาสใหม่ เพื่อนใหม่ และความรู้ใหม่ๆ มาเติมเต็มชีวิตของคุณที่จะสร้างฝันให้เป็นจริงได้ง่ายขึ้น ควรมีความมุ่งมั่น ขยันอดทน และมีจิตใจสงบเยือกเย็น ก็จะช่วยทำให้คุณได้รับโชคด้านต่างๆ แบบไม่สิ้นสุดได้ทั้งปี 

            ด้านสุขภาพก็แข็งแรงดี แต่ให้ระวังเรื่องกระดูก เส้นเอ็น เหน็บชา และอาหารไม่ย่อย แก้ด้วยให้วางน้ำเต้าโลหะไว้ใกล้เตียงนอน ด้านความรักและครอบครัวของคุณดีขึ้น มีมิตรสหายที่ดีเข้ามาหาคุณมากมาย ความสุขทั้งหลายได้มาเยือนคุณแล้ว กระตุ้นรับโชคดีเหล่านี้ด้วยการวางพระยิ้ม หรือพระพิฆเนศ รูปคู่ ไว้ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือทั้งที่บ้านและที่ทำงาน

ปีขาล มีอำนาจบารมี อันทรงอิทธิพล

            คนเกิดปีขาล ได้รับพลังดีเยี่ยมของการขึ้นครองอำนาจประจำปี ดวงชะตาของคุณอยู่ในช่วงขาขึ้นที่ดีหลายด้าน การงานของคุณปีนี้เป็นเชิงบวก แต่คุณจะทำงานหนัก และควรพึ่งพาผู้ใหญ่และทีมงานหรือลูกน้องจึงจะสำเร็จง่าย เพราะเป็นปีชงของตนเอง คุณควรระมัดระวังในเรื่องการขัดแย้งทะเลาะกับผู้อื่น เนื่องมาจากความใจร้อนหุนหันพลันแล่นวู่วาม ใจใหญ่ ใจกล้าเกินไปของคุณ ไม่ค่อยแคร์ผู้อื่น คิดว่าตนทำถูกต้องแล้ว และคุณเป็นคนดุดันพูดตรงจริงใจและมีอำนาจมากไปจนอาจทำให้คนไม่กล้าเข้าหา อาจทำให้คุณพลาดไม่ได้พบเจอคนดีๆ 

            ดังนั้น คุณควรอ่อนน้อมถ่อมตนเข้าไว้ มีความกระตือรือร้นและขยันอดทน มีเมตตาให้อภัยในความผิดพลาดของตนเองและผู้อื่น ในด้านสุขภาพจะเจ็บป่วยง่ายให้ระวังในส่วนกระดูกช่วงคอลงหลังไปจนถึงบั้นเอว ด้านความรักก็สมหวังดีแต่มีเรื่องหยุมหยิมกวนใจ กระตุ้นรับโชคลาภด้วยการตั้งองค์ฮกลกซิ่วไว้ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้านและที่ทำงาน

ปีเถาะ ระวังการขัดแย้ง ต้องใจเย็น

            ปีนี้คุณควรทำอารมณ์กับจิตใจของคุณให้มั่นคงใจเย็น และแน่วแน่อย่าหงุดหงิดง่าย เพราะจะส่งผลเสียต่อการงาน การเงิน การเรียน ความรัก และสุขภาพเสียหายได้ หากคุณต้องรับผิดชอบงานของบริษัทใหญ่ๆ หรือดำเนินกิจการของตัวเองจะดีกว่าถ้าคุณไม่เปิดเผยตัวตนมากนัก ให้ระวังการเมืองในที่ทำงานอาจเกิดความขัดแย้งง่ายจนมีการฟ้องร้อง ให้เลี่ยงการเผชิญหน้ากันอย่างเต็มรูปแบบ เนื่องจากคุณอาจแพ้ เพราะคู่กรณีของคุณมีอำนาจที่เหนือกว่า คุณต้องเรียนรู้ที่จะพึ่งพาตนเองมากขึ้น รู้ให้อภัยเสมอจะช่วยทำให้คุณได้พบกับชีวิตสงบสุขมีโชคดีและปลอดภัยได้ทั้งปี 

            ในด้านการเงินของคุณยังไปได้ดี แต่การทำกำไรในปีนี้อาจจะต่ำลงแต่ก็ยังดีกว่าเงินเสียก้อนโตและมีปัญหาใหญ่ตามมา ควรวางแผนการเงินให้ดี ส่วนนักเรียนอาจมีปัญหาการเรียนที่ทำให้ครูและผู้ปกครองของคุณปวดหัวได้ ด้านสุขภาพค่อนข้างอ่อนแอโดยเฉพาะด้านจิตใจ คุณต้องเรียนรู้ที่จะพึ่งพาตนเองมากขึ้น ระวังเจ็บป่วยเกี่ยวกับทรวงอก เส้นเอ็นและกระดูก ในด้านความรักของคุณก็เต็มไปด้วยอารมณ์มีทั้งขึ้นและลง คุณอารมณ์เสียง่ายในเรื่องลูก คู่ครอง และญาติพี่น้อง 

            ดังนั้น คุณควรรักษาความสงบและความสามัคคี โดยทำให้สิ่งต่างๆ เรียบง่ายและจัดการได้ ควรแสดงออกเอาใจใส่เป็นพิเศษต่อคนรอบตัวของคุณ มีความสงบใจเย็นอดทนและให้อภัยกันเสมอ อย่าวิตกกังวลไปเลยให้คิดว่าสิ่งเหล่านี้ถูกส่งมาเพื่อทดสอบความอดทนของคุณ จงเงยหน้าขึ้นและคิดว่าไม่มีอะไรเลวร้ายอย่างที่คุณคิด หากคุณมีการวางแผนการใช้ชีวิตอย่างรอบคอบ มีทัศนคติที่ดี มีการแสดงออกอย่างสุภาพและมีน้ำใจต่อผู้อื่น ให้วางเทพฮกลกซิ่ว โคมไฟ นกคู่ไว้ในทิศตะวันออกของบ้านเพื่อช่วยให้คุณได้พบกับชีวิตที่ปลอดภัยสงบสุขที่ดีตลอดทั้งปี

ปีมะโรง ได้รับข่าวดี ต้องเรียนรู้เพิ่ม

            ปีนี้ดวงชะตาของคุณดีมาก จะได้รับข่าวดีทั้งด้านการงานราบรื่น การเงินอู้ฟู่ การเรียนสำเร็จ และความรักที่ทำให้คุณยิ้มไปทั้งปี ดังนั้น คุณควรเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เพิ่มเติม เพื่อเสริมพลังสดใหม่ที่ดีให้ตนเองอยู่เสมอ และจงใช้ประโยชน์จากการติดต่อในปัจจุบันและอนาคตให้เต็มที่ โดยเข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมด รับคำเชิญทั้งหมด ซึ่งจะทำให้คุณค้นพบข้อมูลที่สำคัญบางอย่างที่คุณสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตัวคุณได้ทันที 

            นอกจากนี้ จงใช้สติปัญญาความคิดสร้างสรรค์ของตนเองให้เกิดประโยชน์ ควรลงทุนในสิ่งใหม่ๆ ที่ทันสมัยจะดีกว่าแบบเดิม ส่งผลให้กิจการงานของคุณก้าวหน้าอย่างรวดเร็วอู้ฟู่ สามารถบ่งบอกได้ว่า คุณจะไปได้ไกลแค่ไหน มีโอกาสสำเร็จร่ำรวยเจริญก้าวหน้าเพียงใด จงทำปีนี้ให้เป็นปีทองของคุณนะคะ ด้านสุขภาพของคุณก็แข็งแรงดี แต่ให้ระวังในเรื่องการเจ็บปวดตั้งแต่ช่วงเอวลงไปถึงเท้า ให้วางน้ำเต้าไว้ใกล้เตียงนอนของคุณ กระตุ้นรับโชคเหล่านี้ด้วยการตั้งแฟ้มงาน น้ำผุด พระยิ้ม และปลาคาร์พกระโดดข้ามประตูมังกร ไว้ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านและที่ทำงาน

ปีมะเส็ง รับโชคดี กับมีปัญหาคนใกล้ชิด

            คุณจะได้เพลิดเพลินกับเรื่องดีๆ มีโชคลาภเข้ามาสู่คุณ จะทำให้คุณมีแรงบันดาลใจ มีความกระตือรือร้นในการทำงาน การเรียน และความรัก คุณจะอยู่นิ่งๆ ไม่ได้ จะนั่งทำงานจนกว่างานจะเสร็จ จะสนใจเสาะแสวงหาอะไรที่ใหม่ๆ ที่จะนำพาคุณไปพบกับความโชคดีที่ทำให้ชีวิตคุณเปลี่ยนแปลงในทางดีขึ้น ด้านการเงินของคุณยังดีอยู่มีรายได้เข้ามาหลายทาง ควรจัดระบบการเงินให้ดีเก็บเงินสดไว้กับตัวดีกว่าการไปลงทุนในสิ่งที่คุณไม่ถนัด ให้ระวังตัวจะมีปัญหาความขัดแย้งกับคนใกล้ชิด หรือญาติพี่น้องเพราะปีนี้คุณถูกชงในเรื่องเหล่านี้ ควรยุ่งเกี่ยวข้องกับญาติพี่น้องให้น้อยลง 

            ด้านสุขภาพจะอ่อนแอลงจากการวิตกกังวลคิดมาก และทำงานหนักเกินไป ให้ระวังบริเวณสะโพก ต้นขาลงไปถึงเท้า กระดูกช่วงคอถึงหลัง และปวดมึนศีรษะ ให้ป้องกันโรคภัยด้วยการพกหยกเขียวติดตัว ส่วนด้านความรักจะไปได้ดี หากคุณยังรักษาความสงบและความสามัคคีโดยทำให้สิ่งต่างๆ รอบตัวอย่างเรียบง่ายและจัดการได้ อย่าทะเลาะกับเรื่องเล็กน้อย ควรแสดงออกเอาใจใส่เป็นพิเศษต่อคนรักของคุณ มีความสงบใจเย็นอดทนและให้อภัยกันเสมอ 

            แนะนำให้วางนกคู่ไว้ใกล้เตียงนอนเพื่อช่วยเสริมพลังแห่งรักให้คุณมีความสุขมั่นคงในความรักตลอดไป กระตุ้นรับโชคลาภด้วยการตั้งพระพิฆเนศ ปลาคาร์พกระโดดข้ามประตูมังกร และแขวนโมบายล์โลหะไว้ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านและที่ทำงาน เพื่อให้ช่วยปรับเปลี่ยนพลังลบให้กลายเป็นพลังบวกมาสู่คุณให้พบความมั่งมีศรีสุขทั้งปี

ปีมะเมีย มีทั้งเก่งทั้งเฮง แต่ทำงานหนัก

            มะเมียปีนี้มีโอกาสดียิ้มรับกับชีวิตที่มีทั้งเก่งทั้งเฮง เป็นปีทองของคุณ แต่คุณต้องทำงานหนักจึงจะได้เพลิดเพลินกับพลังงานที่ดีเหล่านี้ จากความกระตือรือร้น ที่มาพร้อมความแข็งแกร่งทั้งร่างกายกับจิตใจ และแรงบันดาลใจกับแนวคิดดีๆ มากมายที่ไม่เพียงแต่ทำให้ธุรกิจของคุณเติบโต แต่ยังช่วยเพิ่มกระแสเงินสดมีโชคลาภไม่ขาดสายอีกด้วย คุณจะอยู่นิ่งๆ ไม่ได้ จะนั่งทำงานจนกว่างานจะเสร็จ ควรพึ่งพาผู้ใหญ่และทีมงานหรือลูกน้องจึงจะสำเร็จง่าย และด้านการเรียนหากคุณขยันมากก็ยิ่งได้เกรดดียิ่งขึ้น 

            คุณเป็นคนพูดจาไพเราะ และสามารถเอาชนะใครก็ได้ด้วยความรู้และข้อมูลวงในของคุณ พลังงานเหล่านี้ นอกจากจะทำให้คุณมีความสุขกับความสำเร็จในสิ่งที่ต้องการแล้วยังส่งต่อไปยังคนรอบตัวคุณให้ได้รับพลังงานทางบวกของคุณอีกด้วย อย่าหักโหมทำงานหนักเกินไปเพราะอาจเสี่ยงต่อความเหนื่อยล้าส่งผลเสียต่อสุขภาพ โดยเฉพาะโรคหัวใจและระบบย่อยอาหาร แก้ด้วยให้พกหยกติดตัวเสมอ 

            คุณจะมีเสน่ห์และเป็นที่ยอมรับจากสังคม ช่วงนี้เป็นเวลาที่ดีมองหาใครสักคนเพราะความรักอาจเบ่งบานในสถานที่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ จงท่องเที่ยวพบปะผู้คน จะพบรักใหม่ที่ถูกใจ ให้วางนกคู่ไว้ใกล้เตียงนอน และวางม้าแห่งชัยชนะไว้ในทิศใต้ของบ้านเพื่อรับพลังของความเก่งความเฮงทั้งปี

ปีมะแม มีคู่มิตรดี แต่มีสุขภาพอ่อนแอ

            ดวงชะตาของคุณจะปนเปไปด้วยมิตรที่ดีกับมีสุขภาพอ่อนแอ แม้ว่าสิ่งต่างๆ จะไม่หนักหนาสาหัสแต่จำไว้ว่าอย่าประมาท ให้ใจเย็นอดทนกับความรู้สึกแย่ๆ ที่มากระทบจิตใจของคุณ เลี่ยงการเดินทางไกลทางรถยนต์ให้ระวังมีอุบัติเหตุ เพื่อความปลอดภัยให้วางขนนกยูง 6 ก้านไว้ในรถเสมอ คุณจะเปล่งประกายในการงานกับการเงินที่ดี โดยเฉพาะในด้านวิชาการและสังคมส่งผลดีต่อความนิยมในตัวคุณสูง 

            ความมีเสน่ห์ของคุณจะช่วยขยายเครือข่ายทางสังคมของคุณเพิ่มขึ้นจะช่วยเอื้อประโยชน์หลายด้านมาสู่คุณ คุณจะมีความสุขและทำงานได้ดีกับหลายๆ องค์กรแทนที่จะทำเพียงสิ่งเดียว ให้วางม้าแห่งชัยชนะกับโถสมบัติไว้บนโต๊ะทำงาน ควรแต่งกายสดใสซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความเจริญรุ่งเรือง จะช่วยดึงดูดโชคแห่งความมั่งคั่งให้คงอยู่กับคุณตลอดไป 

            ด้านสุขภาพของคุณในปีนี้ค่อนข้างอ่อนแอ ให้ระวังเกี่ยวกับอวัยวะภายใน อย่าเพิกเฉยต่อสัญญาณเตือนและคอยฟังร่างกายของคุณเสมอ ถ้าคุณรู้สึกไม่สบายให้รีบไปพบแพทย์อย่าประมาทเกี่ยวกับสุขภาพปลอดภัยดีกว่าเสียใจทีหลัง ให้พกหยกเขียวติดตัว และวางน้ำเต้าโลหะไว้ข้างเตียงนอนเสมอ ด้านความรักคุณควรใส่ใจกับคนรักของคุณมากขึ้น พลังแห่งรักของคนรักจะช่วยขับไล่ความชั่วร้ายทั้งหมดออกไปให้กับคุณ

ปีวอก มีพันธมิตรดี แต่มีการเจ็บป่วย

            คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จทั้งด้านการงาน การเงิน และการเรียน เพราะคุณมีพันธมิตรที่ดีคือปีชวดกับปีมะโรง ซึ่งมีพลังดีเยี่ยมมาเกื้อหนุนคุณจงคบเพื่อนดีๆ กับออกสังคมเข้าไว้ ในด้านการงานคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านนวัตกรรม ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการนำโชคลาภความสำเร็จมาให้กับคุณ ซึ่งคุณยังอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะรับมันได้ทั้งๆ ที่ปีนี้มีดาวเจ็บป่วยกับเป็นปีชงเต็มๆ ของคุณก็ตาม 

            แต่ให้ระวังตัวคุณเองกับคู่แข่ง หุ้นส่วน ลูกค้า และศัตรูอื่นๆ ที่มีอำนาจเหนือกว่ามาทำให้คุณเดือดร้อน ควรเลือกทำงานเฉพาะที่ชำนาญและทำงานอย่างชาญฉลาด มิเช่นนั้นคุณจะตกอยู่ในตำแหน่งที่อ่อนแอเสียเปรียบผู้อื่น บางครั้งการทำตัวปิดหูปิดตาข้างหนึ่งจะดีกว่า 

            ด้านความรักปีนี้ต้องมีสติและใจเย็น ส่วนสุขภาพของคุณจะอ่อนแอลงเกิดการเจ็บป่วยได้ง่าย โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับระบบช่องท้อง เลี่ยงการไปโรงพยาบาล สุสาน และงานศพ เนื่องจากพลังงานหยินในสถานที่เหล่านี้รุนแรงเกินไปสำหรับคุณ และอย่าเสี่ยงการพนันเป็นอันขาด 

            ควรแก้เคล็ดด้วยการเดินทางข้ามสะพานที่มีน้ำไหล แล้วอธิษฐานขอให้สิ่งไม่ดีทั้งหลายออกไปจากดวงชะตาของคุณตกลงไปในน้ำจนหมดสิ้น ให้แขวนโมบายล์โลหะไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน วางน้ำเต้าไว้ใกล้เตียงนอน และสวมเครื่องประดับที่เป็นโลหะติดตัวตลอด พร้อมกระตุ้นรับโชคลาภและเพื่อนพันธมิตรที่ดีด้วยการวางรูปภาพหรือรูปปั้นปีชวด มะโรง วอก หรือองค์ฮกลกซิ่ว ไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้านและที่ทำงาน

ปีระกา ระวังโจรกรรม ต้องรอบคอบรอบด้าน 

            ปีนี้คุณจะใจร้อนเกินไปหลายเรื่อง ขอแนะนำให้ช้าลงหน่อย และชะลอแผนการใหญ่ใดๆ ที่คุณไม่อาจควบคุมได้ดีไปก่อน การหาหุ้นส่วนใหม่และการลงทุนก็ควรศึกษาหาข้อมูลให้ละเอียด ด้านการงานการเงินของคุณยังไปได้ดี การติดต่อค้าขายกับต่างประเทศจะได้ผลดี ปีนี้ภาระหน้าที่การงานของคุณจะมากขึ้น การทำงานหนักเป็นสิ่งที่จำเป็นมากกว่าการบ่นและคร่ำครวญ เพราะนั่นจะทำให้คุณเครียดและเจ็บป่วย ดังนั้น จงยึดมั่นในสิ่งที่คุณทำ และควรพึ่งพาผู้ใหญ่และทีมงานจึงจะสำเร็จง่าย 

            ปีนี้คุณมีภัยคุกคามของดาวโจรกรรมที่ส่งผลต่อการงาน การเงิน ด้านข้อมูลสำคัญ ไอเดีย ลูกน้องบริวาร ทรัพย์สิน ครอบครัว และการเรียนที่แย่ลง หรืออาจเกิดความรุนแรงขึ้น ดังนั้น โปรดใช้ความระมัดระวังการใช้ชีวิตต้องรอบคอบรอบด้าน อย่าแบ่งปันความคิดไอเดียสำคัญส่วนตัวของคุณให้กับใครแบบง่ายเกินไป ให้ทำใจเย็นๆ มีเมตตาอ่อนน้อมถ่อมตนเข้าไว้จะส่งผลดีกับคุณมาก ด้านความรักค่อนข้างมีปัญหา เพราะระดับพลังงานในตัวคุณในเรื่องครอบครัวต่ำ ลงทำให้คุณรู้สึกเหนื่อย ไม่อยากใส่ใจกับคนรักมากนัก 

            ด้านสุขภาพ คุณจะป่วยง่าย โดยเฉพาะระบบการหายใจ และระบบลำไส้ หมั่นออกกำลังกาย ให้พกหยกติดตัวตลอด ให้วางรูปปั้นหรือรูปภาพของหงส์กับมังกร น้ำผุด แก้วใส่เกลือเม็ดไว้ไว้ทางทิศตะวันตกของบ้านและที่ทำงาน เพื่อให้ช่วยกระตุ้นพลังงานมั่งมีศรีสุขเข้ามาสู่คุณตลอดทั้งปี

ปีจอ มีโชคดีไม่คาดฝัน สวรรค์อยู่ข้างคุณ

            ดวงชะตาของคุณกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นเป็นปีที่ดีของคุณเพราะมีโชคดีไม่คาดฝันจากสวรรค์มาอยู่ข้างคุณ ทำให้คุณมีฐานะการเงินที่อู่ฟู่ มีรายได้ไหลเข้ามาหลายทาง มีเกณฑ์ได้รับมรดกหรือโชคลาภใหญ่ในคราวเดียวกัน 

            ด้านการงานคุณจะเป็นคนบ้างานและสนุกกับการเป็นทาสของงาน คุณจะได้รับสิ่งที่คุณต้องการแบบง่ายๆ ไปเลย จงตั้งใจไปให้สูงเล็งไปที่เป้าหมายไม่ต้องใช้เส้นทางที่คดเคี้ยว แม้จะมีการแข่งขันอยู่บ้างแต่ไม่มีอะไรที่คุณจะรับมือไม่ได้ ทุกอย่างจะไปได้ดีในที่สุด เพราะคุณได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มคนที่ใช่ ที่เชื่อมั่นในตัวคุณ 

            ดังนั้น จึงเป็นปีที่ควรตั้งใจทำงานให้เต็มที่ หรือเปลี่ยนงานใหม่ หรือหาลูกค้าใหม่ หาหุ้นส่วนใหม่ หรือขยายงานเดิมและลงทุนใหม่ก็ทำได้เลย เพราะมีพลังงานบวกมากมายที่ทำให้คุณมีโอกาสบรรลุเป้าหมายได้ง่าย กระตุ้นรับโชคเหล่านี้ด้วยการหาเต่ามังกรมาวางไว้ข้างตำแหน่งที่คุณนั่งทำงานให้ช่วยดึงดูดพลังแห่งการช่วยเหลือเกื้อหนุนนำความยิ่งใหญ่แห่งโชคลาภกับความสำเร็จเข้ามาสู่คุณได้มากขึ้นในเวลาอันสั้น ด้านการเรียนก็ดีขึ้น 

            ด้านครอบครัว ความรักของคุณในปีนี้ดี กระตุ้นรับโชคด้วยการวางรูปคู่ของคุณ อักษรคู่แห่งความสุข และเงื่อนมงคลสีแดงไว้ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้าน ส่วนด้านสุขภาพของคุณก็แข็งแรงดี แต่ให้งดการเดินทางไกลไปในที่ร้อนจัดหนาวจัด และระวังมีปัญหาระบบลำไส้และกระดูก แก้เคล็ดด้วยการสวมหยกติดตัวเสมอ

ปีกุน มีทุกขลาภ ต้องแก้เคล็ด

            คุณจะได้รับพลังโชคดีหลายด้าน จึงเป็นปีที่ท้าทายที่คุณจะต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบ จึงจะสามารถผ่านปัญหาในสถานการณ์ของโลกที่วุ่นวายไปได้ด้วยดี แต่ทีมงานจะนำปัญหามาให้คุณได้ลับสมองแก้ไขตลอด ซึ่งคุณก็สามารถแก้ปัญหาและนำพาบริษัทให้เจริญก้าวหน้าได้ ส่วนด้านการเงินของคุณไม่ค่อยสม่ำเสมอนัก ควรหารายได้ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาเสริมของเดิม 

            ทั้งนี้ เพราะเป็นปีทุกขลาภคือ มีทั้งโชคดีและโชคไม่ดีเข้ามาจากการชงร่วมที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของผู้อื่นมาบั่นทอนทำให้คุณอ่อนแอลง ดังนั้น เมื่อมีทุกขลาภ ต้องแก้เคล็ดด้วยอาศัยพลังแห่งคู่มิตรแท้ของคุณด้วยการพกภาพหรือรูปปั้นเสือตัวเล็กๆ ติดตัว หรือนำมาวางร่วมกับเทพเจ้าแห่งโชคลาภไว้บนโต๊ะทำงาน หรือโต๊ะเรียนหนังสือ ซึ่งเสือในปีนี้มีพลังแข็งแกร่งมีอำนาจบารมีอันทรงอิทธิพลจะช่วยเอื้อประโยชน์นำโชคลาภความสำเร็จมาให้กับคุณ และยังช่วยปกป้องคุ้มครองให้คุณพ้นภัยทั้งปวงอีกด้วย 

            ด้านสุขภาพของคุณไม่ค่อยแข็งแรงนัก โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับส่วนหัว กระดูก เส้นเอ็น และส่วนคอถึงกลางหลัง ระวังหกล้ม ให้แก้เคล็ดด้วยการพกหยกเขียวติดตัวตลอด ส่วนความรักของคุณค่อนข้างมีเรื่องไม่เข้าใจกันบ่อย อย่าทะเลาะกันกับเรื่องเล็กน้อยเรื่องไร้สาระแม้ว่าคุณจะพูดถูกแต่ก็มีโอกาสสูงที่คุณจะทำผิด มันยิ่งจะทำให้เรื่องแย่ลงไปอีก ควรแสดงออกเอาใจใส่เป็นพิเศษต่อคนรักของคุณ และให้อภัยต่อกันเสมอ

            ควรเพิ่มพลังที่ดีให้แก่ตนเองด้วยการหมั่นสวดมนต์นั่งสมาธิ ทำบุญทำทาน และปล่อยสัตว์เป็นประจำ สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้ชีวิตของคุณมีความสงบสุขใจได้ดี 

            การพยากรณ์โชคชะตาของบุคคล 12 นักษัตร ข้างต้นนี้ จะเป็นคู่มือบอกแนวโน้มเหตุการณ์ล่วงหน้าทั้งปี แต่คุณคือผู้เลือกแนวทาง ว่าจะรุกหรือจะรับ หรือควรระวังตัวอย่างไรเพื่อให้คุณพบกับความมั่งมีศรีสุขอย่างยั่งยืน ที่สำคัญก็คือ การป้องกันไว้ก่อน ย่อมดีกว่าการมาแก้ไขทีหลัง


เกี่ยวกับนักเขียน

กชกร พรมไชย ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย ที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ยให้กับบริษัทชั้นนำและส่วนบุคคล ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ทั้งยังเป็นผู้จัดทำหนังสือศาตร์แห่งฮวงจุ้ยบ้าน หนังสือการพยากรณ์ดวงชะตา 12 นักษัตรกับฮวงจุ้ยประจำปี และจัดทำปฏิทินมงคล 8 ประการ ที่รวมเอาฤกษ์มงคลในเรื่องขึ้นบ้านใหม่ ออกรถใหม่ เป็นต้น ไว้ในแผ่นเดียว

อ่านบทความทั้งหมดของนักเขียน