THE GURU • FENG SHUI TIPS

อัปเดตฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ปีฉลู 2021

บทความโดย: กชกร พรมไชย

          การจัดวางเสริมฮวงจุ้ยบนโต๊ะทำงานที่ถูกต้อง นอกจากจะได้รับพลังชี่แห่งการคุ้มกัน เสริมโชคลาภ ความสำเร็จ และโอกาสใหม่ที่ดีแล้ว ยังเป็นการสร้างพลังชี่เชิงสามัคคีกลมเกลียว ช่วยให้เกิดความปรารถนาในเป้าหมายเดียวกัน และยังสามารถช่วยลดความตึงเครียดอันไม่พึงประสงค์ในสถานการณ์นั้นๆ ได้อีกด้วย

          การจัดวางสิ่งของมงคลบนโต๊ะทำงาน ที่มีสัญลักษณ์แห่งการคุ้มกัน เสริมโชคลาภ ความสำเร็จ และโอกาสใหม่ที่ดี เป็นสิ่งที่มีความหมายอย่างยิ่งสำหรับการทำงาน และกิจการของคุณ เพื่อช่วยให้บรรลุเป้าหมายง่ายขึ้นในเวลาอันสั้น วิธีการคือให้แบ่งพื้นที่บนโต๊ะออกเป็น 9 ส่วน โดยมีเก้าอี้นั่งอยู่ตรงกลางด้านล่าง โดยคุณนั่งหันหน้าออกไปสู่ทิศต่างๆ ซึ่งมี 8 แบบ ดังนี้

 

          ทิศใต้ มีดาวมงคล 14 ได้นำข่าวดี โอกาสใหม่ๆ อันงดงามกับความสำเร็จในการงาน การเงิน การเรียน และความรักเข้ามาสู่คุณอย่างไม่คาดฝัน สำหรับผู้นำที่ต้องการมีชัยชนะ มีความสำเร็จในการแข่งขันทุกเรื่อง ควรตั้งคอมพิวเตอร์ หนังสือหรือเครื่องเขียน ถ้วยรางวัลผูกโบว์แดง หรือรูปปั้นปลาคาร์พกระโดดข้ามประตูสวรรค์ กับรูปคุณ ไว้ในมุมนี้บนโต๊ะทำงาน เพื่อช่วยดึงดูดพลังแห่งโชคดีมีชัยชนะมีความสำเร็จ ให้เข้ามาสู่คุณได้อย่างเต็มเปี่ยมในปีนี้

          กลางโต๊ะ มีดาวมงคล 69 นำโชคดีสุดๆ ทั้งด้านการงาน การเงินพร้อมอำนาจ และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในสังคม จรมาอยู่ด้วยกัน ควรตั้งแฟ้มงาน ลูกค้าเป้าหมาย ภาพสินค้า โลโก้บริษัท หรือสิ่งที่ต้องการไว้กลางโต๊ะทำงาน เพื่อให้ช่วยดึงดูดพลังแห่งโชคใหญ่ และความสำเร็จเข้ามาสู่คุณในระดับที่สูงสุดในปีนี้

 

          ทิศตะวันออก มีดาวมงคล 48 จะนำโชคด้านการมีผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือสนับสนุนที่ดี มีข่าวดีกับโอกาสใหม่ๆ ในหน้าที่การงานเข้ามาสู่คุณ ควรตั้งรับโชคด้วยการวางรูปทีมงานหรือรูปครอบครัว กระเป๋าเงิน ดอกไม้สด โถสมบัติ นกคู่ ไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน

          ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ มีดาวมงคล 49 นำพลังแห่งความเป็นอัจฉริยะ สติปัญญาเป็นเลิศ ความคิดสร้างสรรค์เป็นเยี่ยมมาสู่คุณในปีนี้ ควรกระตุ้นตั้งรับพลังเหล่านี้โดยตั้งโคมไฟ ลูกโลก รูปหุ้นส่วนหรือทีมงาน หรือเอาเงินใส่ซองแดงไว้ในลิ้นชักด้านซ้ายมือ หรือวางเครื่องมือสื่อสาร หรือตั้งคอมพิวเตอร์ ไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน

          กลางโต๊ะ มีดาวมงคล 16 สื่อถึงโชคลาภจากสวรรค์และชัยชนะจรมาอยู่ด้วยกัน ควรกระตุ้นรับด้วยการตั้งภาพน้ำ คริสตัลห้าสี แฟ้มงาน ภาพสินค้า หรือตั้งคอมพิวเตอร์ไว้กลางโต๊ะทำงาน เพื่อดึงดูดนำความมั่งมีศรีสุขพร้อมอำนาจวาสนาอย่างเต็มเปี่ยม ให้เข้ามาสู่คุณทั้งปี

 

          ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ มีดาวมงคล 19 จะนำโชคด้านผู้นำที่ประสบความสำเร็จและทรงอิทธิพล ทั้งด้านการเงินการงาน และบารมีที่สมบูรณ์แบบมาให้ กระตุ้นรับโชคเหล่านี้ด้วยการโถสมบัติ วางน้ำผุด พระยิ้ม ม้าแห่งชัยชนะ หรือถ้วยรางวัล ไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน

          ทิศตะวันตก มีดาวมงคล 89 บริวาร ลูกน้อง ทีมงานจะนำโชคลาภ มีชื่อเสียง มีความสำเร็จ ได้รับความช่วยเหลือสนับสนุนจากผู้ใหญ่แบบง่ายๆ มีโอกาสก้าวขึ้นเป็นผู้นำในระดับที่สูง และเป็นที่ยอมรับของสังคมมาสู่คุณ ควรกระตุ้นรับโชคเหล่านี้ด้วยการนำสิ่งของที่เป็นตัวแทนของผู้ที่มีชัยชนะ หรือวางเทพที่นับถือ หรือบุคคลที่อุปถัมภ์คุณ หรือตั้งคอมพิวเตอร์ นามบัตร โลโก้ไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน


          ทิศตะวันออก มีดาวมงคล 14 จะนำความสำเร็จ และข่าวดี ทั้งด้านการเรียน การเงิน การงานได้เลื่อนขั้นยศตำแหน่ง ได้หุ้นส่วนใหม่ หรือพบรักที่ถูกใจ ควรตั้งแฟ้มรายชื่อลูกค้า รูปสินค้า ภาพกิจกรรมของงานที่ทำ หรือภาพนกคู่บินถลามาสู่คุณไว้บนโต๊ะทำงานบริเวณหน้าที่นั่งคุณ เพื่อดึงดูดพลังแห่งความสำเร็จ ข่าวดี และโอกาสอันงดงามทั้งหลายให้เข้ามาสู่คุณตลอดทั้งปี

          ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ มีดาวมงคล 69 นำโชคไม่คาดฝัน โชคทั้งด้านการงาน การเงิน อำนาจ และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในสังคมจรมาอยู่ด้วยกัน ควรวาง ดอกไม้สด โถสมบัติ หรือกระเป๋าเงินโทรศัพท์ เอกสารแฟ้มงาน หรือโลโก้บริษัทไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน เพื่อให้ช่วยดึงดูดพลังแห่งโชคใหญ่ และโชคไม่คาดฝันเข้ามาสู่คุณในระดับที่สูงสุดในปีนี้


          ทิศตะวันตก มีดาวมงคล 18 ซึ่งนำพลังแห่งชัยชนะเป็นผู้นำที่มีแต่ความสำเร็จมั่งคั่ง ได้บริวารดีเข้ามาสู่คุณ ควรกระตุ้นรับโชคด้วยวางถ้วยรางวัล ม้าแห่งชัยชนะ โถใส่เงินทอง แฟ้มงาน ลูกค้าเป้าหมาย หรือภาพสินค้า ไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน เพื่อให้ช่วยดึงดูดนำโชคใหญ่ มีชัยเหนือคู่แข่ง ทำการใดก็สำเร็จได้ง่ายรวดเร็วเข้ามาสู่คุณได้มากขึ้น

          ทิศตะวันออก มีดาวมงคล 46 จะนำข่าวดี สื่อสารดี โอกาสใหม่ที่ดี และนำโชคลาภลอย การงานก้าวหน้าธุรกิจได้กำไรงามมาสู่คุณ ควรตั้งนกคู่ ภาพครอบครัว หุ้นส่วน ทีมงาน คริสตัลทรงกลม หรือแจกันดอกไม้สด หรือตั้งคอมพิวเตอร์ และเครื่องเขียนไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน เพื่อดึงดูดพลังแห่งโชคดีทั้งหลายให้เข้ามาสู่คุณทั้งปี

          กลางโต๊ะ มีดาวมงคล 68 นำโชคดีสุดๆ ทั้งด้านการงาน การเงินอำนาจ และมีชื่อเสียงมาสู่คุณ ควรตั้งภาพพระยิ้ม หรือแฟ้มงาน ภาพสินค้า หรือโลโก้บริษัท ไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน เพื่อช่วยดึงดูดพลังแห่งโชคด้านต่างๆ และความสำเร็จเข้ามาสู่คุณในระดับที่สูงสุดในปีนี้

 

          ทิศตะวันออก มีดาวมงคลคู่มิตร 44 สื่อถึงข่าวดีกับโอกาสใหม่ๆ อันงดงาม สติปัญญาอัจฉริยะ การสื่อสารดี จรมาอยู่ด้วยกัน ควรตั้งแจกันดอกไม้สด น้ำผุด นกคู่ เครื่องเขียน หรือรูปปั้นปลาคาร์พกระโดดข้ามประตูสวรรค์ไว้ในมุมนี้บนโต๊ะทำงาน เพื่อดึงดูดโชคต่างๆ ให้เข้ามาสู่คุณ

          ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ มีดาว 99 พลังแห่งโชคใหญ่ในระดับที่สูงสุดหรือโชคแบบทบทวีคูณจรมาอยู่ในทิศนี้ ควรตั้งรับด้วยการตั้งเทพที่คุณนับถือ หรือของตกแต่งที่เป็นโลหะดูสวยงามที่สื่อความหมายมงคล ตั้งลูกโลก หรือคอมพิวเตอร์ พร้อมวางโคมไฟไว้ในทิศนี้ ก็เป็นการเปิดรับโชคใหญ่ให้เข้ามาสู่คุณได้แล้ว

          ทิศใต้ มีดาวมงคลคู่มิตร 11 สื่อถึงผู้นำ ความสำเร็จ มีชัยชนะเหนือคู่แข่ง การมีชื่อเสียง จรมาอยู่ด้วยกัน นำมาซึ่งโชคด้านชัยชนะความเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่เข้ามาให้คุณ ควรวางม้าแห่งชัยชนะ ถ้วยรางวัล แฟ้มงานสำคัญ โลโก้ นามบัตรลูกค้า หรือรูปภาพตัวบุคคลที่มีชื่อเสียง ไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน เพื่อให้ช่วยกระตุ้นดึงดูดโชคดังกล่าวให้เข้ามาสู่คุณทั้งปี

          ทิศตะวันตก มีดาวมงคลคู่มิตร 88 สื่อถึงโชคลาภความมั่งมีศรีสุขที่ไม่สิ้นสุดจรมาอยู่ด้วยกัน ส่งผลให้ปีนี้เป็นปีที่คุณได้ก้าวขึ้นสู่เป้าหมายในชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบในทุกด้านของชีวิต แต่จะมีทีมงานหรือบริวารที่ดีมาช่วยงานคุณทั้งปี ควรกระตุ้นรับโชคที่คุณปรารถนาด้วยการตั้งภาพเด็กๆ ที่นับไม่ถ้วน หรือซองแดงใส่เงิน 88 เหรียญ และเงื่อนมงคล ไว้บริเวณทิศนี้ของโต๊ะทำงาน

          กลางโต๊ะ มีดาวมงคลคู่มิตร 66 สื่อถึงโชคใหญ่ โชคฟลุก ทำอะไรก็ได้กำไร จรมาอยู่ด้วยกันส่งผลให้เกิดโชคสองชั้น ให้วางภาพพระยิ้ม ภาพสินค้า ภาพทีมงาน หุ้นส่วน หรือรูปลูกค้าเป้าหมาย ไว้กลางโต๊ะเพื่อดึงดูดโชคดังกล่าวให้เข้ามาสู่คุณทั้งปี

 

          ทิศตะวันออก มีดาวมงคล 49 จะนำข่าวดีกับโอกาสใหม่ที่ดีหลายด้านมาสู่คุณ ควรตั้งรูปปั้นปลาคาร์พกระโดดข้ามประตูสวรรค์ นกคู่ ดอกไม้สด หรือโทรศัพท์ไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน เพื่อดึงดูดพลังแห่งข่าวดีและโอกาสอันงดงามให้เข้ามาสู่คุณตลอดทั้งปี

          ทิศตะวันตก มีดาวมงคล 48 จะนำข่าวดีความเป็นใหญ่ ได้เลื่อนยศตำแหน่ง มีผลงานดีเยี่ยม มีความคิดสร้างสรรค์ การสื่อสารดีมาให้คุณ ควรวางสิ่งของที่สื่อถึงอาชีพของคุณ เครื่องเขียน ภาพบุคคลที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ภาพนกบินเข้ามาสู่คุณไว้บนโต๊ะทำงาน เพื่อให้ช่วยดึงดูดพลังแห่งโชคทั้งหลายเข้ามาสู่คุณได้มากขึ้น

          ทิศใต้ มีดาวมงคล 16 จะนำโชคใหญ่ ความเป็นผู้นำที่มีความสำเร็จ มีชัยชนะเหนือคู่แข่งมาสู่คุณ ควรตั้งรับโชคเหล่านี้ด้วยการวางม้าแห่งชัยชนะ ถ้วยรางวัล ดอกไม้สด ตัวอย่างสินค้าหรือแฟ้มงาน โลโก้บริษัท และโคมไฟไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน


          ทิศตะวันตก มีดาวมงคล 68 นำโชคดีสุดๆ ทั้งด้านการงานการเงินอำนาจชื่อเสียงอันทรงอิทธิพลจรมาอยู่ด้วยกัน ควรตั้งพระยิ้ม แฟ้มงาน ลูกค้าเป้าหมาย ภาพทีมงาน ภาพสินค้า หรือโลโก้บริษัทไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน เพื่อให้ช่วยดึงดูดพลังแห่งโชคด้านต่างๆ และความสำเร็จเข้ามาสู่คุณในระดับที่สูงสุดในปีนี้

          ทิศใต้ มีดาวมงคล 18 จะนำพลังแห่งชัยชนะและความเป็นผู้นำที่มีแต่ความสำเร็จมั่งคั่ง มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับจากสังคม และได้รับความเกื้อหนุนที่ดีจรมาอยู่ในทิศนี้ ควรกระตุ้นรับโชคด้วยวางถ้วยรางวัล ม้าแห่งชัยชนะ โถสมบัติ โคมไฟ แฟ้มงาน ลูกค้าเป้าหมาย หรือภาพสินค้าไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน เพื่อให้ช่วยดึงดูดนำโชคด้านต่างๆ ทำการใดก็สำเร็จได้ง่ายขึ้นในเวลาอันสั้นเข้ามาสู่คุณได้มากขึ้น

          กลางโต๊ะ มีดาวมงคล 46 จะนำข่าวดี สื่อสารดี โอกาสดีมีความคิดสร้างสรรค์ ครอบครัวดีความรักดี และนำโชคไม่คาดฝัน การงานก้าวหน้าธุรกิจได้กำไรงามมาสู่คุณ ควรตั้งนกคู่ ภาพครอบครัว ภาพหุ้นส่วน ภาพทีมงาน คริสตัลทรงกลม หรือตั้งคอมพิวเตอร์ และเครื่องเขียนไว้กลางโต๊ะทำงาน เพื่อดึงดูดพลังแห่งโชคดีทั้งหลายให้เข้ามาสู่คุณได้ทั้งปี

          การจัดวางเสริมฮวงจุ้ยบนโต๊ะทำงานที่ถูกต้อง นอกจากจะได้รับพลังชี่แห่งการคุ้มกัน เสริมโชคลาภ ความสำเร็จ และโอกาสใหม่ที่ดีแล้ว ยังเป็นการสร้างพลังชี่เชิงสามัคคีกลมเกลียว ช่วยให้เกิดความปรารถนาในเป้าหมายเดียวกัน เห็นพ้องต้องกันในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง และยังสามารถช่วยลดความตึงเครียดอันไม่พึงประสงค์ในสถานการณ์นั้นๆ ได้อีกด้วย

เกี่ยวกับนักเขียน

กชกร พรมไชย ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย ที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ยให้กับบริษัทชั้นนำและส่วนบุคคล ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ทั้งยังเป็นผู้จัดทำหนังสือศาตร์แห่งฮวงจุ้ยบ้าน หนังสือการพยากรณ์ดวงชะตา 12 นักษัตรกับฮวงจุ้ยประจำปี และจัดทำปฏิทินมงคล 8 ประการ ที่รวมเอาฤกษ์มงคลในเรื่องขึ้นบ้านใหม่ ออกรถใหม่ เป็นต้น ไว้ในแผ่นเดียว

อ่านบทความทั้งหมดของนักเขียน