THE GURU • FENG SHUI TIPS

หมายเลขวันที่เกิดของคุณนั้น สำคัญไฉน? (ตอนแรก)

บทความโดย: กชกร พรมไชย

ไม่ว่าจะเป็นเลขตัวเดียวหรือสองตัวของบุคคลหนึ่ง จะมีความสัมพันธ์พื้นฐานที่สามารถบ่งบอกถึง ตัวตน ชีวิตความเป็นไปตามธรรมชาติ บุคลิกลักษณะ นิสัยใจคอ ความชอบ ทัศนคติ และโชคลาภของบุคคลนั้นด้วย

 

            ศาสตร์ตัวเลขในทางฮวงจุ้ยจะเกี่ยวข้อง และมีพื้นฐานมาจาก จัตุรัสลั่วซูซึ่งค้นพบมากว่า 4,000 ปีที่แล้ว นอกจากการนำมาใช้ในการแบ่งประเภทของธาตุ ทิศทาง ลักษณะส่วนบุคคล ฤดูกาล และพลังดีเสียที่ไหลเวียนอยู่ในสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติแล้ว ยังถูกนำมาใช้กับวันที่เกิดส่วนบุคคลอีกด้วย และเชื่อว่าตัวเลขของวันที่เกิดในเดือนใดก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเลขตัวเดียวหรือสองตัวของบุคคลหนึ่ง จะมีความสัมพันธ์พื้นฐานที่สามารถบ่งบอกถึง ตัวตน ชีวิตความเป็นไปตามธรรมชาติ บุคลิกลักษณะ นิสัยใจคอ ความชอบ ทัศนคติ และโชคลาภของบุคคลนั้นด้วย
            จัตุรัสลั่วซู ประกอบด้วยตัวเลขทั้งหมด 9 ตัว เป็นหลักสำคัญใช้ตีความหมายเชิงคณิตศาสตร์พบว่า ทุกแถวของตัวเลขในแนวตั้ง และแนวนอนมีผลรวมกันได้ = 15


            การตีความหมายตัวเลขวันเกิดซึ่งมีทั้งเลขตัวเดียวกับสองตัว กรณีเลขสองตัวจะไม่นำเลขแต่ละตัวมาบวกกันให้เหลือเลขตัวเดียว เพราะเลขแต่ละตัวล้วนมีความหมายเฉพาะตัวหากนำมาบวกกันจะทำให้ความหมายเดิมเปลี่ยนไป อย่างเช่น เลข 1 คือธาตุน้ำ เลข 2 คือธาตุดิน เลข 3 คือธาตุไม้ จึงไม่ใช่ 1+1= 2 หรือ 1+2=3 เป็นต้น


            คุณลองสังเกตสิ่งแวดล้อมรอบตัวว่า มีตัวเลขเช่นเดียวกับวันที่เกิดของคุณปรากฏขึ้นบ่อยครั้งหรือไม่ หากมีมากเท่าไรก็แสดงว่าจะเกิดผลดีต่อคุณยิ่งขึ้นเท่านั้น ลัทธิเต๋าเชื่อว่าถ้าวันที่เกิดของคุณเป็นตัวเลขนำโชคของคุณ ก็จะนำความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มาให้คุณได้ หากคุณพยายามให้เลขนำโชคนี้ปรากฏอยู่ในชีวิตของคุณอย่างสม่ำเสมอ เช่น ถ้าคุณเกิดวันที่ 8 ของเดือนใดก็ตาม แล้วคุณก็อยู่บ้านหมายเลข 8 เบอร์โทรศัพท์ที่เต็มไปด้วย 8 หรือทำงานในชั้น 8 เป็นต้น กรณีที่คุณเกิดในวันที่สองตัว เช่น เกิดวันที่ 18 ดังนั้นเลข 18 ก็จะเป็นตัวเลขนำโชคของคุณเช่นกัน นอกจากนี้กรณีเลข 2 ตัวที่ต่างกันยังบ่งบอกว่า เลขตัวหน้าคือผู้บ่งชี้สั่งการ ตัวหลังคือผู้ทำตามอีกด้วย


            คุณสามารถใช้ประโยชน์จากพลังอำนาจพิเศษของการทราบตัวเลขวันที่เกิดของคุณมาช่วยจัดการชีวิตคุณให้ดีขึ้นได้ แต่การทราบวันเกิดของผู้อื่นนั้นดียิ่งกว่า โดยเฉพาะในเรื่องการคบคน ยิ่งในกรณีมีบางคนที่คุณต้องร่วมงานด้วยแต่คุณไม่ชอบ การทราบวันที่เกิดของเขาหรือเธอนั้น ก็จะช่วยให้คุณรู้วิธีการทำตัวหรือจัดการอย่างไรจึงจะเกิดประสิทธิภาพผลดีสูงสุดทั้งต่อตนเองและองค์กร


            ต่อไปนี้ดิฉันจะนำเรื่องวันที่เกิดของคุณมาเล่าให้ฟังว่ามีผลต่อโชคชะตาชีวิตของคุณอย่างไร พร้อมแนะนำวิธีกระตุ้นรับพลังดี และหลีกเลี่ยงพลังเสียแบบง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

 

เกิดวันที่ 1, 10, 11


            ความหมาย เลข 1, 10, 11 สื่อถึง ชัยชนะ ความสำเร็จ มีความเป็นผู้นำ การเริ่มต้นของทุกสิ่งซึ่งถือเป็นตัวเลขพื้นฐานตัวแรก เป็นสัญลักษณ์ของธาตุน้ำ สีประจำตัวคือ สีดำ เทา ฟ้า หรือสีน้ำเงิน มีทิศเหนือเป็นทิศมงคลสำหรับคุณ ดังนั้นคุณควรหันหัวนอนไปทิศเหนือ หรือนั่งทำงานหันหน้าไปทางทิศนี้


            คนเกิดวันที่ 1, 10, 11 จะมีความหมายทั่วไปเหมือนกันทุกประการ แต่จะมีแตกต่างกันบ้างคือ คนเกิดวันที่ 10 มักมีโชคลาภไม่คาดฝัน ส่วนคนเกิดวันที่ 11 ตัวเลขที่ซ้ำกันสองตัวจะสร้างความเป็นสิริมงคลที่เกี่ยวข้องกับความสุขทบทวีเหมือนกับการใช้สัญลักษณ์อักษรคู่แห่งความสุข ดังนั้น คนเกิดวันที่ 11 ชีวิตมักโชคดีหรือมีโชคเป็นสองเท่านั่นเอง


            ดวงชะตา บ่งบอกว่า บุคคลที่เกิดในวันที่ 1, 10, 11 นี้จะมีชีวิตที่สุขสบาย ร่ำรวยรุ่งเรืองยาวนาน สามารถพึ่งพาตนเองได้ เป็นผู้นำที่มีอำนาจมีชัยชนะ เป็นผู้บังคับบัญชาระดับสูง และได้รับการอุปถัมภ์สนับสนุนจากผู้มีอำนาจ เป็นนักคิดจอมวางแผน มีความคิดสร้างสรรค์ มีสมาธิจิตแข็ง ชอบการต่อสู้เพื่อให้ถึงเป้าหมายที่ประสบความสำเร็จ คุณจะโดดเด่นในสังคม บางครั้งชอบวางอำนาจ คิดว่าตนเหนือผู้อื่น แต่ในบางช่วงเวลาที่ธาตุน้ำอ่อนแอคุณจะมีอารมณ์อ่อนไหวง่าย แต่เก็บซ่อนไว้ภายใน ขาดกำลังใจ ขาดความว่องไวความทะเยอทะยาน ขาดสมาธิมีการตัดสินใจผิดพลาด ขาดความแน่นอนโอนไปเอียงมาไม่มีหลักจนทำให้เกิดปัญหาในระบบการปกครองต่อทีมงานและองค์กร


            ดังนั้น จึงเป็นเรื่องจำเป็นที่คุณควรทราบว่า ช่วงชีวิตในหนึ่งปีเป็นอย่างไร ดังนี้ ช่วงเวลาที่พลังชีวิตของคุณแข็งแกร่งรุ่งเรืองก็คือ ช่วงฤดูใบไม้ร่วงกับฤดูหนาว ได้แก่ เดือนมกราคม กับช่วงเดือนสิงหาคมไปจนถึงเดือนธันวาคม คุณคิดจะทำสิ่งใดให้ลงมือทำในช่วงนี้ เช่น การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงธุรกิจ ย้ายบ้านใหม่ เปิดร้านใหม่ หรือรับหุ้นส่วนเพิ่ม เป็นต้น ในขณะเดียวกันให้ระวังตัวในการใช้ชีวิตตั้งอยู่ในความไม่ประมาทในช่วงที่พลังของตัวคุณอ่อนแอลงในฤดูใบไม้ผลิกับฤดูร้อน คือช่วงเดือนกุมภาพันธ์ไปถึงเดือนกรกฎาคม


            เสริมดวงชะตา ให้กระตุ้นรับโชคด้านต่างๆ ด้วยการตั้งธาราภูมิทัศน์ไว้ในทิศเหนือของบ้าน รวมถึงตกแต่งบ้านให้มีสีขาวร่วมกับสีดำ เทา ฟ้า หรือสีน้ำเงินให้เด่นเป็นพิเศษ พร้อมพกอัญมณีสีดังกล่าวติดตัว และคุณควรหันหัวนอนไปทิศเหนือ หรือนั่งทำงานหันหน้าไปทางทิศนี้ ควรคบกับคนเกิดวันที่ 6, 7, 16, 17 มาเป็นที่ปรึกษา หรือมาช่วยงาน หรือเป็นหุ้นส่วนก็จะช่วยนำโชคลาภความเจริญรุ่งเรือง และความสำเร็จมาสู่คุณได้มากขึ้น


           อาชีพ เกี่ยวกับน้ำและของเหลวทั้งหมด การธนาคาร สปา ผับบาร์ การท่องเที่ยว การผลิตน้ำ การแช่แข็ง การประมง การคมนาคม การขนส่ง กิจกรรมตกปลา


          สุขภาพ อวัยวะเกี่ยวกับ ไต น้ำลาย น้ำเลือด กระดูก หู ผม เล็บ หากธาตุน้ำอ่อนแอ (ในช่วงเดือนต่างๆ ดังที่กล่าวมาแล้ว) ร่างกายจะเกิดความอ่อนเพลีย หมดเรี่ยวแรง อวัยวะข้างต้นจะมีปัญหา เช่น หูอื้อ เป็นหวัดง่าย เป็นต้น ช่วงนี้ห้ามทานอาหารรสเค็มจัด ส่วนด้านจิตใจมีความวิตกกังวลหวาดกลัวง่าย และต้องการกำลังใจอย่างมาก ควรพักผ่อนให้เพียงพอ

 

เกิดวันที่ 2, 20, 22


            ความหมาย โดยทั่วไปตัวเลข 2, 20, 22 สื่อถึง สภาวะความรู้สึกของมนุษย์ซึ่งมีอิทธิพลอย่างมากต่อพลังภายในร่างกายและจิตใจที่ส่งผลต่อระบบความคิดกับการกระทำ เพื่อให้ได้รับผลประโยชน์มากที่สุด หรือมีความทะเยอทะยานเพื่อบรรลุสู่เป้าหมายในระดับที่สูงสุด หรืออีกทางหนึ่งก็จะมีความอ่อนแอทางร่างกายและจิตใจ ชอบวิตกกังวลเกินไป หรือสุขภาพไม่ดีมีการเจ็บป่วยอยู่ตลอดเวลานั่นเอง นอกจากนี้ เลข 2 ยังรวมถึงการมีทรัพย์สินที่ดินอีกด้วย เลข 2 เป็นสัญลักษณ์ของธาตุดิน สีประจำตัวคือ สีครีม เหลือง น้ำตาล มีทิศตะวันตกเฉียงใต้เป็นทิศมงคลสำหรับคุณ ดังนั้น คุณควรหันหัวนอนไป หรือนั่งทำงานหันหน้าไปทางทิศนี้เพื่อให้ได้รับพลังที่ดีอยู่เสมอ


            สำหรับคนเกิดวันที่ 2, 20, 22 มีความหมายทั่วไปเหมือนกันทุกประการ แต่จะมีเรื่องแตกต่างกันบ้างดังนี้

            เกิดวันที่ 2 มักมีความอ่อนแอทางร่างกายและจิตใจ หรือหากเกิดการเจ็บป่วยก็สามารถรักษาให้หายขาดได้

            เกิดวันที่ 20 มักมีความอ่อนแอทางร่างกายและจิตใจ หรือหากเกิดการเจ็บป่วยก็สามารถรักษาให้หายได้ แต่จะเป็นๆ หายๆ บ่อยครั้ง และมีนิสัยชอบความทะเยอทะยานเกินตัว

            เกิดวันที่ 22 ซึ่งเป็นตัวเลขคู่ซ้ำ บ่งบอกว่าจะได้รับผลเป็นสองเท่าทั้งด้านดีและด้านเสีย ตัวอย่างเช่น หากมีความอ่อนแอทางร่างกายและจิตใจ หรือมีการเจ็บป่วยเกิดขึ้นก็จะมีความรุนแรงเป็นสองเท่า หรือมักป่วยเป็นโรคเรื้อรัง หรือโรคที่น่ารำคาญไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ เช่น โรคภูมิแพ้ เป็นต้น


            ดวงชะตา บ่งบอกว่าบุคคลที่เกิดในวันที่ 2, 20, 22 เป็นคนที่มีฐานะความเป็นอยู่ดี แต่ต้องแลกด้วยความขยันอดทน และมีความรับผิดชอบสูง มีความสามารถแบกรับภาระหนักได้ดี เป็นบุคคลสาธารณะชอบเข้าสังคม ชอบอยู่เป็นหมู่คณะ ชอบเทคโนโลยีใหม่ๆ มีระบบคิดอย่างมีเหตุผล หรือไม่ก็ไร้เหตุผลไปเลย ชอบทำงานหนักและป่วยง่าย


            ดังนั้น จึงเป็นเรื่องจำเป็นที่คุณควรทราบว่าช่วงชีวิตในหนึ่งปีเป็นอย่างไรดังนี้ ช่วงเวลาที่พลังชีวิตของคุณแข็งแกร่งรุ่งเรืองที่สุดก็คือฤดูร้อนคือ ช่วงเดือนพฤษภาคม ถึงเดือนกรกฎาคม คุณคิดจะทำสิ่งใดให้ลงมือทำในช่วงนี้ เช่น การตัดสินใจลงทุนทำกำไรด้านอสังหาริมทรัพย์จะดีมากต้องกะเวลาวางแผนให้ดี การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงธุรกิจ ย้ายบ้านใหม่ ออกรถใหม่ เปิดร้านใหม่ หรือรับหุ้นส่วนเพิ่ม เป็นต้น


            ในขณะเดียวกัน ให้ระวังตัวในการใช้ชีวิตตั้งอยู่ในความไม่ประมาทในช่วงที่พลังในตัวคุณอ่อนแอลงในฤดูใบไม้ร่วงจนถึงฤดูใบไม้ผลิ คือช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนเมษายน กับช่วงเดือนสิงหาคมถึงเดือนธันวาคม คุณอาจเจ็บป่วยได้ง่าย จะรู้สึกท้อถอยหมดกำลังใจ เบื่อหน่ายชีวิต และขาดความคิดสร้างสรรค์ ต้องระวังดูแลสุขภาพพักผ่อนให้มาก คุณควรพึ่งพาความคิดของคนอื่นหรือหาผู้ช่วยเหลือที่มีสติปัญญาอันเลิศมาเป็นที่ปรึกษาจะช่วยทำให้คุณแก้ปัญหาได้ดี และประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น


            เสริมดวงชะตา ให้กระตุ้นรับโชคลาภและสุขภาพที่ดี ด้วยการวางน้ำเต้าโลหะ หรือเทพที่ทำด้วยโลหะ เช่น ตั้งองค์เทพฮกลกซิ่วโลหะไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้าน เพื่อให้ช่วยปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บความกังวลใจ และปัญหาทั้งปวงออกไปจากชีวิตคุณ รวมถึงการตกแต่งบ้านให้มีสีครีม เหลือง น้ำตาล กับสีส้ม หรือแดงให้เด่นเป็นพิเศษ และวางน้ำผุด หรือโคมไฟไว้ใกล้ประตูทางเข้าบ้าน


            พร้อมพกอัญมณีสีดังกล่าวติดตัว คุณควรหันหัวนอนไปทิศทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือนั่งทำงานหันหน้าไปทางทิศนี้ และเลือกคบคนเกิดวันที่ 1, 8, 9, 10, 18, 19 ของเดือนใดก็ได้ เพื่อให้มาช่วยดึงดูดโชคทุกด้านมาสู่ชีวิตคุณได้มากขึ้น


            อาชีพ เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม การจัดหาคนงานการก่อสร้าง สถาปัตยกรรม นักบัญชี ที่ปรึกษา ประกันภัย นายหน้า การรักษาพยาบาล มัณฑนศิลป์ และองค์กรรักษาความมั่นคง


            สุขภาพ อวัยวะเกี่ยวกับม้าม ผิวหนัง การย่อยอาหาร ลำไส้ เลือดจาง ตับอ่อน กระดูกซี่โครง ส่วนท้อง กล้ามเนื้อ ช่วงธาตุดินอ่อนแอคุณจะขาดความมั่นใจ รู้สึกท้อแท้สิ้นหวัง คิดผิดพลาด อารมณ์หงุดหงิด มีความวิตกกังวล และมักชอบเก็บตัวเงียบ ห้ามทานอาหารรสหวานจัดในช่วงนี้ ส่วนด้านร่างกายก็จะเจ็บป่วยตามอวัยวะต่างๆ ด้งกล่าวข้างต้นได้ง่าย

            การทราบเรื่องราวรายละเอียดของวันที่เกิดของคุณ ช่วยเพิ่มโอกาสรับความโชคดี เลี่ยงความโชคร้ายได้ทัน และสามารถปรับตัวปรับใจให้เกิดสมดุลชีวิตมีความสุขได้ ดีกว่าไม่รู้อะไรเลย

เกี่ยวกับนักเขียน

กชกร พรมไชย ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย ที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ยให้กับบริษัทชั้นนำและส่วนบุคคล ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ทั้งยังเป็นผู้จัดทำหนังสือศาตร์แห่งฮวงจุ้ยบ้าน หนังสือการพยากรณ์ดวงชะตา 12 นักษัตรกับฮวงจุ้ยประจำปี และจัดทำปฏิทินมงคล 8 ประการ ที่รวมเอาฤกษ์มงคลในเรื่องขึ้นบ้านใหม่ ออกรถใหม่ เป็นต้น ไว้ในแผ่นเดียว

อ่านบทความทั้งหมดของนักเขียน