THE GURU • FENG SHUI TIPS

หมายเลขวันที่เกิดของคุณนั้น สำคัญไฉน? (ตอนสอง)

บทความโดย: กชกร พรมไชย

            ศาสตร์ตัวเลขทางฮวงจุ้ย นอกจากจะเกี่ยวข้องกับจัตุรัสลั่วซูแล้ว ยังมีเรื่องวงจรห้าธาตุมาสัมพันธ์กันอีกด้วย ตัวเลขที่เหมือนกันล้วนมีความหมายเฉพาะธาตุ ส่วนตัวเลขสองตัวที่ต่างกันเมื่อมาอยู่รวมกันจะกลายเป็นธาตุผสม ซึ่งจะเกิดความหมายใหม่ที่ดีกับไม่ดีเพิ่มเติมเข้ามาบ้าง

            วงจรห้าธาตุมีตัวเลข 1-9 ซึ่งจะสัมพันธ์กับเรื่องธาตุ ทิศ สี ใน 3 ด้าน คือการส่งเสริม การทำให้อ่อนแอและการปะทะทำลายแล้วเกิดโชคลาภขึ้น

 เกิดวันที่ 2, 5, 8, 20, 22, 25, 28 : กลุ่มคนธาตุดิน

            คนที่เกิดในวันที่ 2, 5, 8, 20, 22, 25 และ 28 ถือเป็นกลุ่มคนธาตุดินเหมือนกัน ดังนั้น จึงมีความหมายทั่วไปของดวงชะตา อาชีพ และสุขภาพเหมือนกัน เช่น สีถูกโฉลกคือ สีครีม เหลือง มีศูนย์กลางบ้านดีสำหรับคนเกิดวันที่ 5 คนเกิดวันที่ 1, 8, 9, 10, 18, 19 เป็นมิตรที่ดี เป็นต้น สำหรับคนเกิดวันที่ต่างกันจะมีบางเรื่องแตกต่างกันเพิ่มเติมเข้ามาบ้าง ฉบับนี้ดิฉันมาพูดถึงคนเกิดวันที่ 5, 8, 25 และ 28 กันต่อเลยนะคะ

 

เกิดวันที่ 5

            สังเกตเห็นว่ามีหมายเลข 5 อยู่ตรงกลางจัตุรัสลั่วซู หมายถึงศูนย์รวมหรือบริเวณกลางบ้าน สื่อถึงการควบคุมความรุนแรงของความรู้สึกจิตวิญญาณของมนุษย์ที่มีอิทธิพลอย่างมากต่อพลังความหลงใหลกับความทะเยอทะยานในอารมณ์ ที่นำไปสู่กระบวนการคิดและการกระทำ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในระดับที่สูงสุด บ่งบอกว่าคุณสามารถควบคุมอารมณ์ และปรับสมดุลชีวิตได้ดีในการนำความสำเร็จและความร่ำรวยมาสู่ตนเองได้ในระดับที่สูงสุด คุณมีความเฉลียวฉลาด มีชื่อเสียงในสังคม และคุณยังเป็นที่พึ่งพิงเป็นที่รักที่ชื่นชอบของคนอื่นด้วย ทั้งนี้ เพราะจิตใจที่ดีมีเมตตาของคุณนั่นเอง

            อีกนัยหนึ่งบอกถึงการเดินทาง หรือการเปลี่ยนแปลง ซึ่งอาจจะดีหรือร้ายก็ได้ โดยเฉพาะในเดือนเสียของคุณอาจตกอยู่ในอันตราย หรือแม้แต่ตกเป็นเหยื่อของใครบางคนที่เข้ามาป่วนชีวิตให้วุ่นวาย แก้เคล็ดด้วยพกเครื่องรางที่เป็นโลหะติดตัวเพื่อช่วยคุ้มครองคุณ พร้อมดูแลทำกลางบ้านให้โล่งโปร่ง สะอาด มีลมผ่าน มีแสงสว่างเพียงพอ และสวยงามอยู่เสมอ

 

เกิดวันที่ 8

            มีทิศตะวันออกเฉียงเหนือเป็นทิศมงคลสำหรับคุณ หมายเลข 8 เป็นสัญลักษณ์แห่งความไม่มีที่สิ้นสุด เป็นเลขที่ดีอย่างยิ่งในการนำโชคลาภความมั่งคั่ง และความอุดมสมบูรณ์มาสู่คุณจึงทำให้คุณมีชีวิตที่สุขสบาย ดังนั้นเพื่อให้เกิดฮวงจุ้ยที่ดีคุณพยายามทำให้หมายเลข 8 เข้ามาอยู่ในชีวิตของคุณอยู่เสมอ เช่น โทรศัพท์ที่มีตัวเลข 8 หรืออยู่บ้านเลขที่ 8 มีลูกเกิดวันที่ 8 หรือสวมแหวนเลขแปด เป็นต้น และคุณควรหันหัวนอนไปหรือนั่งทำงานหันหน้าไปทางทิศนี้ เพื่อให้ได้รับพลังมงคลอันยอดเยี่ยมสู่ตนเองอยู่เสมอ

 

เกิดวันที่ 25

            มีทิศตะวันตกเฉียงใต้กับบริเวณกลางบ้านเป็นทิศมงคลสำหรับคุณ บ่งบอกว่า บุคคลที่เกิดในวันนี้จะมีชีวิตค่อนข้างยากลำบาก ต้องอดทนสูง มักมีจิตใจเศร้าหมอง ชอบวิตกกังวล มีเพื่อนไม่ดีชอบทรยศหักหลังคุณ แต่หมายเลขนี้จะเอื้อโชคต่อธุรกิจที่ดินกับอสังหาริมทรัพย์ คุณมีทรัพย์สินมากกว่าเงินสด คุณมักจะป่วยด้วยโรคที่เกี่ยวกับปอด บริเวณท้อง หรือมีโรคประจำตัวเรื้อรัง ให้พกอัญมณีพวกโลหะติดตัวตลอด วางน้ำเต้าไว้กลางบ้าน และแขวนโมบายล์โลหะไว้ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้าน เพื่อป้องกันเคราะห์ร้ายทั้งปวง

 

เกิดวันที่ 28

            มีทิศตะวันตกเฉียงใต้กับทิศตะวันออกเฉียงเหนือเป็นทิศมงคลสำหรับคุณ คนที่เกิดในวันนี้มีความโชคดีในธุรกิจที่ดิน และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มีชีวิตที่ร่ำรวยสุขสบาย โดยเฉพาะจะเอื้อประโยชน์ต่อผู้ชายมากกว่าผู้หญิง คุณจะเป็นคนชอบชีวิตที่หรูหรา มีชื่อเสียงในสังคม ไม่ชอบอยู่ใต้อำนาจของใคร ดื้อและมีนิสัยชอบความทะเยอทะยานเกินตัว คุณมักมีโรคประจำตัวที่เป็นๆ หายๆ เพื่อความปลอดภัยให้คุณนำหางนกยูง 6 ก้านวางไว้ในรถ พกอัญมณีที่ทำด้วยทองคำหรือโลหะติดตัว และวางน้ำเต้าโลหะไว้ใกล้เตียงนอนเสมอ

 

เกิดวันที่ 3, 4, 30 : กลุ่มคนธาตุไม้

            ความหมาย หมายเลข 3, 4, 30 เป็นสัญลักษณ์ของธาตุไม้ สื่อถึงพลังแห่งการเติบโต ความมั่งคั่ง สติปัญญาอัจฉริยะ ลึกซึ้งหลักแหลม การสื่อสาร ข่าวดี ความเข้มแข็ง ความอ่อนโยน การต่อสู้ การขัดแย้ง และอุบัติเหตุ สีถูกโฉลกคือ สีเขียว ทิศมงคลสำหรับคนเกิดวันที่ 3 คือทิศตะวันออก ส่วนคนเกิดวันที่ 4 คือทิศตะวันออกเฉียงใต้

            ดวงชะตา คนเกิดวันที่ 3, 4, 30 บ่งบอกว่า คุณเป็นคนที่มีประสาทสัมผัสรับรู้สิ่งกระตุ้นภายนอกได้รวดเร็ว มีอารมณ์ที่มักอ่อนไหวอ่อนแอหรือไม่ก็ก้าวร้าวเข้มแข็งไปเลย บางครั้งมีการทะเลาะรุนแรงนำไปสู่อุบัติเหตุตามมา มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด เป็นคนที่มีเหตุผล เก่งในการพูดเจรจาโน้มน้าวจิตใจคน อีกทั้งมีความสามารถสร้างความร่ำรวยกับชื่อเสียงให้ตนเองได้ และเป็นคนมีสัญชาตญาณ มีการหยั่งรู้ มีญาณสังหรณ์อีกด้วย คุณจะดีแข็งแกร่งรุ่งเรืองในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน คุณจะเสี่ยงอ่อนแอในช่วงตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม

            เสริมดวงชะตา กระตุ้นรับพลังแห่งโชคลาภ และความมั่งมีศรีสุขให้ตนเองอยู่เสมอ ด้วยการปลูกต้นไม้ที่โตเร็วและเขียวชอุ่มไว้ในทิศตะวันออก ตั้งน้ำผุดไว้ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ และตกแต่งให้มีสีเขียวกับสีฟ้าเป็นหลักทั้งที่บ้านและที่ทำงาน รวมถึงพกหยกติดตัวตลอด ควรคบกันคนเกิดวันที่ 1, 2, 3, 4, 5, 8, 10, 11, 30 ซึ่งเป็นมิตรและคอยช่วยเหลือเกื้อกูลส่งเสริมคุณในทางที่ดี

            คุณควรหันหัวนอนไป หรือนั่งทำงานหันหน้าไปทางทิศมงคลของคุณ และหากคิดจะทำการมงคล การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงธุรกิจ เปิดร้านใหม่ ควรงดทำในช่วงเวลาเดือนเสียของคุณ เพราะพลังงานในตัวคุณอ่อนแอลงจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ไม่ดี จะนำไปสู่อุปสรรคปัญหาตามมา ทำให้พบโชคลาภและความสำเร็จได้ยากขึ้น

            อาชีพ เกี่ยวกับการเพาะปลูก เกษตรกรรม ปศุสัตว์ การจัดสวน สิ่งทอ ธุรกิจเสื้อผ้า นักพูด การสื่อสาร การพิมพ์ ธุรกิจออนไลน์ แฟชั่น การแพทย์ เภสัชศาสตร์ และรับราชการ

            สุขภาพ อวัยวะเกี่ยวกับตับ เส้นผมเล็บ เส้นเอ็นกล้ามเนื้อ ถุงน้ำดี ระบบการย่อยอาหาร ระบบขับสารพิษ ควรระวังการใช้ชีวิตในช่วงเดือนเสียของคุณจะทำให้คุณเจ็บป่วยตามอวัยวะข้างต้น เลี่ยงการรับประทานอาหารรสเปรี้ยวจัด ส่งผลทำให้คุณมีความวิตกกังวล ขาดความมั่นใจ รู้สึกท้อแท้สิ้นหวัง คิดผิดพลาด นอนไม่หลับ เป็นช่วงที่คุณต้องการกำลังใจหรือความช่วยเหลือจากผู้อื่นอย่างมาก จึงควรออกสังคมพบปะเพื่อนในยามนี้ให้มากขึ้น

            คนที่เกิดในวันที่ 3, 4, 30 ถือเป็นกลุ่มคนธาตุไม้เหมือนกัน ดังนั้นจะมีความหมายทั่วไป ดวงชะตา การเสริมดวงชะตา อาชีพ และสุขภาพเหมือนกันหมด แต่จะมีบางเรื่องแตกต่างกันเพิ่มเติมเข้ามาบ้าง ดังนี้

 

เกิดวันที่ 3 กับ 30

            มีทิศตะวันออกเป็นทิศมงคลสำหรับคุณ บ่งบอกว่า คุณเป็นคนที่ใช้สติปัญญาของตนเองสร้างความสำเร็จในหน้าที่การงานจนทำให้คุณมีชีวิตที่สุขสบายได้ดี คุณมีโชคดีในด้านการเมือง และอาชีพรับราชการ คุณมีอารมณ์ที่เข้มแข็ง เป็นนักสู้ ไม่กลัวใคร ตรงไปตรงมายอมหักไม่ยอมงอ มักน้อยใจที่ได้รับความกดดันจากครอบครัว ให้คุณระวังพฤติกรรมก้าวร้าวหรือไม่สนใจใคร

            คุณชอบคิดไวชอบการกระทำที่รวดเร็ว อาจมีปัญหาการขัดแย้งทะเลาะเกิดอุบัติเหตุและคดีความตามมาได้ง่าย หลีกเลี่ยงอารมณ์เครียดจัดจากการทำงานหนักและเอาจริงจังเกินไป จะทำให้เกิดโรคเส้นเลือดในสมองมีปัญหา ควรพกหยกติดตัวตลอด และสวดมนต์ฝึกสมาธิทำจิตให้นิ่งเป็นนิสัย ก็จะช่วยทำให้คุณอยู่รอดปลอดภัย และมีความสุขในชีวิตตลอดไป

 

เกิดวันที่ 4

            มีทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นทิศมงคลสำหรับคุณ บ่งบอกว่า คุณเป็นคนที่มีชีวิตสุขสบายเรียบง่าย มีนิสัยอ่อนโยน ลึกซึ้งหลักแหลม มีเหตุผล มีความพิถีพิถัน มีวินัยอย่างมากในการดำเนินชีวิต เป็นผู้ประสานงานที่ดี และสนใจในเรื่องเทคโนโลยี แต่บางครั้งคุณรู้สึกเหมือนชีวิตถูกกักอยู่ในสถานการณ์บางอย่าง ซึ่งลึกๆ แล้วคุณอยากจะเป็นอิสระ และยังบ่งบอกว่าคุณมีแนวโน้มในความอดทนต่ำสำหรับผู้อื่นที่ไม่มีความรับผิดชอบและเห็นแก่ตัว หลายคนเชื่อว่าหมายเลข 4 เป็นหมายเลขไม่ดี ซึ่งมันเกี่ยวกับการออกเสียงที่เหมือนกับคำว่าตายในทางภาษาถิ่นชาวจีน

            แต่ในจัตุรัสลั่วซูทางฮวงจุ้ยนั้นถือเป็นตัวเลขมงคลที่เกี่ยวกับการเจริญเติบโตงอกงามยิ่งขึ้นไปของธาตุไม้นั่นเอง เพื่อชีวิตที่ดีคุณควรอาศัยอยู่ในบ้านที่ทำด้วยไม้ หรืออยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีต้นไม้ อย่างน้อยควรมีกระถางต้นไม้ที่เขียวชอุ่มไว้ในบ้านเสมอ

            หมายเลขวันที่เกิด ได้อยู่กับคุณมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันและจะคงอยู่ต่อไปในอนาคต หากคุณได้เห็นเลขวันที่เกิดของคุณบ่อย บางทีมันอาจเป็นลางบอกเหตุว่า หากคุณใช้ชีวิตประมาทการทำผิดซ้ำสองในสิ่งที่เคยเป็นเหตุให้คุณต้องผิดหวัง หรือเจ็บปวดใจในอดีตจะกลับมาเยือนคุณอีกครั้ง ดังนั้นคุณควรมีสติคิดทบทวนหวนไปมองอดีตให้มากเท่ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน เพื่อที่จะได้วางแผนอนาคตที่ดีของคุณได้

 

เกี่ยวกับนักเขียน

กชกร พรมไชย ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย ที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ยให้กับบริษัทชั้นนำและส่วนบุคคล ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ทั้งยังเป็นผู้จัดทำหนังสือศาตร์แห่งฮวงจุ้ยบ้าน หนังสือการพยากรณ์ดวงชะตา 12 นักษัตรกับฮวงจุ้ยประจำปี และจัดทำปฏิทินมงคล 8 ประการ ที่รวมเอาฤกษ์มงคลในเรื่องขึ้นบ้านใหม่ ออกรถใหม่ เป็นต้น ไว้ในแผ่นเดียว

อ่านบทความทั้งหมดของนักเขียน