THE GURU • FENG SHUI TIPS

จัดฮวงจุ้ยบ้าน รับพลังงานสดใหม่ที่ดีเข้ามาสู่ชีวิต

บทความโดย: กชกร พรมไชย

                สวัสดีปีใหม่ค่ะ เริ่มต้นด้วยการขจัดความรกรุงรัง การจัดระเบียบทำความสะอาดบ้าน และการจัดฮวงจุ้ยบ้าน เป็นเรื่องที่ควรปฏิบัติกันทุกปี เพราะทุกการเริ่มต้นขึ้นปีใหม่ แผนผังของหมายเลขลั่วซูที่สื่อถึงความโชคดี และโชคร้าย ก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามการโคจรของดวงดาวในจักรวาลที่เปลี่ยนตำแหน่งไปด้วย การทราบล่วงหน้าจะช่วยให้คุณมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินตลอดปี มาเริ่มจัดฮวงจุ้ยกันทีละมุมตามทิศจริงในบ้านของคุณกันค่ะ

 

ผังฮวงจุ้ยประจำปีชวด 2020SE

มั่งคั่งร่ำรวย

6

โชคฟลุ้กงานเงินราบรื่น

เสริม : น้ำผุด

เรือขนเงิน

S

ชื่อเสียง

2

เจ็บป่วยท้อถอยอ่อนแอ

แก้ : น้ำเต้าโลหะ

SW

ครอบครัว/ทีมงาน

4

ข่าวดีสื่อสารดี ความรักดี

เสริม : เครื่องเขียน

นกคู่

E

สุขภาพ

5

อุบัติเหตุคดีความ

 

แก้ : แขวนโมบายล์โลหะ

กลางบ้าน

 

7

สูญเสียขาดทุนโจรกรรม

แก้ : แก้วใส่เกลือภาพวิวน้ำ

W

บุตร/บริวาร

9

สมหวังดั่งใจ

โชคใหญ่

เสริม : โคมไฟ

เทพฮกลกซิ่ว

NE

ปัญญาการสื่อสาร

1

ผู้นำสำเร็จ ราบรื่น

 

เสริม : โถสมบัติ

ถ้วยรางวัล

N

อาชีพการงาน

3

ขัดแย้งทะเลาะผิดหวัง

แก้ : โคมไฟ ดอกไม้สีแดง

NW

อุปถัมภ์เกื้อกูล

8

อำนาจบารมี

โชคใหญ่

เสริม : พระยิ้ม

โถสมบัติ

 

                เชื้อเชิญดาวหมายเลข 1 นำความสำเร็จชัยชนะความเป็นผู้นำ ให้เข้ามาอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

                       ดาวหมายเลข 1 ธาตุน้ำจรมาอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นธาตุดิน จึงทำให้เป็นดินลุ่มชุ่มน้ำมีพลังแข็งแกร่ง ได้นำโชคด้านการเป็นผู้นำมีชัยชนะมีโชคลาภความสำเร็จและโอกาสที่ดีหลายด้านมาสู่คุณกระตุ้นรับโชคด้วยการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์สีโทนเย็นฟ้าน้ำเงินพร้อมตั้งถ้วยรางวัล โถสมบัติ รูปคุณ นามบัตร และตั้งน้ำเต้าโลหะไว้ในทิศนี้ด้วยเพื่อป้องกัน มิให้พลังความอ่อนแอมาบั่นทอนโชคใหญ่ของคุณ ควรใช้งานในบริเวณทิศนี้เป็นประจำ จะนำความโชคดีมาสู่คุณมากขึ้น

 

                สยบดาวหมายเลข 2 โรคภัยไข้เจ็บ ให้พ้นไปจากทิศใต้

                    ดาวหมายเลข 2 ธาตุดินจรมาอยู่ในทิศใต้ที่เป็นธาตุไฟ เมื่อมีไฟมาส่งเสริมดินจึงทำให้ดินดื้อแข็งแกร่งขึ้นไปอีกจะนำโรคภัยไข้เจ็บ หรือเกิดโรคระบาดที่รุนแรงมาบั่นทอนสุขภาพของสมาชิกในบ้านทุกคนให้อ่อนแอเจ็บป่วยง่ายระวังเด็กๆ จะดื้อผลการเรียนไม่ดีต้องสยบดาวป่วยนี้ให้พ้นไปจากบ้านคุณ ด้วยการตกแต่งบ้านด้วยโลหะสีขาวแวววาว ตั้งต้นไม้มงคลและตั้งน้ำเต้าโลหะ หรือแขวนโมบายล์โลหะไว้ในทิศนี้ของบ้าน ก็จะทำให้ทุกคุณมีสุขภาพดีแข็งแรงปลอดภัยได้อย่างดี                 สลายดาวหมายเลข 3 พลังของการทะเลาะขัดแย้งให้ออกไปจากทิศเหนือ

                        ดาวทะเลาะขัดแย้งหมายเลข 3 ธาตุไม้จรมาอยู่ทิศเหนือที่เป็นธาตุน้ำ จึงไม่ใช่เรื่องที่ดี เพราะธาตุไม้ไปอยู่ในธาตุน้ำยิ่งเพิ่มความรุนแรงมากขึ้น เป็นไม้ที่แข็งแกร่งสร้างความเสียหายนำปัญหาการทะเลาะขัดแย้งแตกแยกผิดหวัง เข้าใจผิดมีศัตรูโครงการติดขัด การฟ้องร้อง เกิดคดีความ และขาดความสามัคคีมาสู่ทุกคน ควรสลายพลังร้ายออกไปด้วยการนำโคมไฟ พร้อมเปิดไฟให้สว่างเสมอ และพระยิ้มโลหะ ไว้ในทิศนี้ของบ้าน

 

                ต้อนรับดาวหมายเลข 4 นำข่าวดี โอกาสอันงดงามเข้ามาสู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้

                       ดาวหมายเลข 4 ธาตุไม้ จรมาอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ที่เป็นทิศธาตุดิน จึงทำให้ธาตุไม้แข็งแกร่งมากขึ้นจะนำข่าวดีและโอกาสอันงดงามในด้านการเงิน การงาน การเลื่อนขั้น เลื่อนยศตำแหน่ง และการเรียนต่อสำเร็จมาสู่คุณ สำหรับคนที่ยังไม่มีคู่จะได้พบคู่ที่ถูกใจคนที่แต่งงานแล้วจะมีทายาทเพิ่มจะได้ผู้อุปถัมภ์ใหม่ได้หุ้นส่วนใหม่ได้ลูกค้าใหม่ที่ดีกระตุ้นรับโชค ด้วยการตั้งต้นไม้มงคลคู่กับน้ำผุดวางปลาคาร์พกระโดดข้ามประตูมังกรเครื่องเขียนนกคู่ ภาพสินค้า นามบัตร โลโก้ไว้ในทิศนี้ของบ้านและเปิดไฟให้สว่างเพื่อเชื้อเชิญข่าวดีกับโอกาสอันงดงามให้เข้ามาสู่คุณมากขึ้น

 

                ปัดเป่าพลังดาวหมายเลข 5 เคราะห์ร้าย ให้พ้นไปจากทิศตะวันออก

                       ดาวหมายเลข 5 ธาตุดินจรเข้ามาอยู่ทิศตะวันออกซึ่งเป็นทิศธาตุไม้ได้นำพลังเคราะห์ร้ายอุบัติเหตุคดีความสูญเสียชื่อเสียงเสียเครดิตเข้ามาสู่ทุกคนในบ้าน ให้สลายพลังร้ายนี้ด้วยการวางของตกแต่งที่ทำด้วยโลหะแวววาวไว้ในทิศนี้ เพื่อให้ปลอดภัยมากขึ้น ควรเคลื่อนย้ายของตกแต่งบ้านที่ทำด้วยหินหรือเซรามิกชิ้นใหญ่ๆ ออกไปจากทิศนี้ด้วย

 

                ต้อนรับดาวหมายเลข 6 นำโชคใหญ่แห่งปี มาสู่ทิศตะวันออกเฉียงใต้

                       ปีนี้ดาวมงคลสวรรค์หมายเลข 6 ธาตุทองจรมาอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ได้นำโชคลาภมหาศาลทางด้านธุรกิจการงานการเงินมีผลงานราบรื่น การเรียนเจริญก้าวหน้า มีเทพคอยคุ้มครองช่วยเหลือให้พบความสำเร็จโดยง่าย กระตุ้นรับโชคด้วยการตั้งพระยิ้ม โถสมบัติต้นไม้มงคลและน้ำผุด พร้อมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีขาวกับสีเขียวและน้ำเงินไว้ในทิศนี้ของบ้าน ควรมาใช้พื้นที่ในทิศนี้เป็นประจำก็จะทำให้คุณได้รับโชคจากสวรรค์อย่างเพลิดเพลินตลอดทั้งปี

 

                ขจัดพลังดาวหมายเลข 7 การสูญเสีย ให้พ้นไปจากกลางบ้าน

                       ดาวหมายเลข 7 ธาตุทองจรมาอยู่กลางบ้าน ซึ่งเป็นหัวใจของบ้านจะนำปัญหาเรื่องการขาดทุนลงทุนผิดพลาดถูกหลอกลวงให้เสียทรัพย์เสียใจโจรกรรมเกิดความแตกแยก เสียชื่อเสียเครดิตหรือสูญเสียทีมงานมือดีๆ ไปได้ง่ายให้ขจัดพลังสูญเสียนี้ออกไปด้วยการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีฟ้าสีน้ำเงินแก้วใส่เกลือเม็ดการนำรูปภาพวิวน้ำทะเลมาประดับไว้บริเวณกลางบ้าน เพื่อให้ช่วยสลายภัยจากการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้

 

                เชื้อเชิญดาวหมายเลข 8 นำความรุ่งเรืองเฟื่องฟูมาสู่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

                       ดาวหมายเลข 8 ธาตุดินจรมาอยู่ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นธาตุทองจึงทำให้เกิดพลังแห่งการเกื้อกูลอุปถัมภ์ที่ดีขึ้นจะนำโชคใหญ่ โชคฟลุ้ก ความสำเร็จ ความรุ่งเรืองเติบโตก้าวหน้าในธุรกิจการงาน การเรียน และการได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากผู้อื่นเข้ามาสู่คุณ กระตุ้นรับโชคนี้ด้วยการตั้งพระยิ้ม พระพิฆเนศหรือเทพฮกลกซิ่วโถสมบัติคริสตัลโถเซรามิกใส่เหรียญเงิน 168 เหรียญนามบัตรลูกค้าและโลโก้ธุรกิจของคุณพร้อมทำบริเวณทิศนี้ให้สว่างโล่งโปร่งสะอาดตลอดเวลา ก็จะช่วยกระตุ้นให้เกิดพลังแห่งโชคใหญ่ที่ไม่คาดฝันมาสู่คุณได้โดยง่ายแบบไม่สิ้นสุดตลอดปี และควรมาใช้พื้นที่บริเวณนี้เป็นประจำ

 

                ต้อนรับดาวหมายเลข 9 นำความมั่งมีศรีสุข ที่ทบทวีคูณมาสู่ทิศตะวันตก

                       ดาวมหามงคลทบทวีคูณหมายเลข 9 ธาตุไฟ จรมาอยู่ในทิศตะวันตกจะนำโชคใหญ่พร้อมกับอำนาจบารมีมากมาย และการบรรลุเป้าหมายในระดับสูงสุดมาสู่คุณ ควรตั้งรับพลังแห่งความมั่งมีศรีสุขเข้ามาสู่คุณด้วยการตั้งโคมไฟไว้ใกล้กับรูปคุณ โลโก้ภาพสินค้า และโถสมบัติ ไว้ในทิศนี้ของบ้านอีกทั้งทำบริเวณนี้ให้สว่างโล่งโปร่งตลอดเวลาควรใช้พื้นที่บริเวณนี้บ่อยๆ เพราะพลังชี่อันยอดเยี่ยมของดาวธาตุไฟหมายเลข 9 จะมาช่วยเพิ่มโชคให้คุณได้รับเป็นทบทวีคูณทั้งปี โดยเฉพาะผู้ที่ขยันอดทนและใจถึง

                       นอกจากการจัดฮวงจุ้ยบ้านแล้ว การจัดฮวงจุ้ยที่ทำงานก็ใช้หลักการเดียวกันนี้ได้เลย ทั้งการตั้งวางวัตถุเสริมโชคลาภและวัตถุป้องกันแก้เคล็ดต่างๆ เพื่อความปลอดภัยคุณควรพกเครื่องรางของมงคลที่เป็นโลหะติดตัวไว้ตลอดเวลาด้วย รวมทั้งให้ระมัดระวังตัวไม่ประมาทในการใช้ชีวิตแต่ละวัน ควรนั่งทำงานให้หลังพิงหรือหันหน้าไปในทิศเฉียงทั้งหมดจะดีมาก และเลี่ยงการใช้พื้นที่ในทิศเสียดังกล่าวด้วย เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถดำเนินชีวิตอยู่อย่างมีความสุข และปลอดภัยได้ตลอดทั้งปี 2020 แล้วค่ะ

 

เกี่ยวกับนักเขียน

กชกร พรมไชย ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย ที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ยให้กับบริษัทชั้นนำและส่วนบุคคล ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ทั้งยังเป็นผู้จัดทำหนังสือศาตร์แห่งฮวงจุ้ยบ้าน หนังสือการพยากรณ์ดวงชะตา 12 นักษัตรกับฮวงจุ้ยประจำปี และจัดทำปฏิทินมงคล 8 ประการ ที่รวมเอาฤกษ์มงคลในเรื่องขึ้นบ้านใหม่ ออกรถใหม่ เป็นต้น ไว้ในแผ่นเดียว

อ่านบทความทั้งหมดของนักเขียน