THE GURU • FENG SHUI TIPS

จัดโต๊ะทำงานรับโชคลาภ บรรลุความสำเร็จในปี 2020

บทความโดย: กชกร พรมไชย

               เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการขจัดความรกรุงรังบนโต๊ะทำงาน แล้วกระตุ้นรับโชคลาภความสำเร็จให้เข้ามาสู่คุณและกิจการ ด้วยการวางสิ่งของมงคลที่คุณชื่นชอบไว้ในแต่ละมุมโต๊ะทำงาน ที่มีดาวมงคล 14,689 จรมาอยู่ในปีนี้ ซึ่งเน้นการนั่งหันหน้าไปสู่ทิศต่างๆ มี 8 ทิศ ดังนี้

แบบที่ 1 ทิศเหนือ (337.5-22.5 องศา)

NW

18

N

53

NE

31

W

29

 

97

E

75

SW

64

S

42

SE

86

เก้าอี้นั่ง

                ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มีดาวมงคล 18 จะนำพลังแห่งชัยชนะ และเป็นผู้นำที่มีแต่ความสำเร็จมั่งคั่งจรมาอยู่ในทิศนี้ ควรกระตุ้นรับโชคด้วยวางถ้วยรางวัลม้าแห่งชัยชนะ โถใส่เงินทองแฟ้มงานลูกค้าเป้าหมาย หรือภาพสินค้าไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน เพื่อให้ช่วยดึงดูดนำโชคใหญ่มีชัยเหนือคู่แข่งทำการใดก็สำเร็จได้ง่ายขึ้นในเวลาอันสั้นเข้ามาสู่คุณได้มากขึ้น

                ทิศตะวันตกเฉียงใต้ มีดาวมงคล 64 จะนำข่าวดี สื่อสารดี โอกาสดี ครอบครัวดี และนำโชคลาภลอยการงานก้าวหน้าธุรกิจได้กำไรงามมาสู่คุณ ควรตั้งนกคู่ภาพครอบครัวภาพหุ้นส่วน ภาพทีมงานตั้งคอมพิวเตอร์ หรือเครื่องเขียนไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงานเพื่อดึงดูดพลังแห่งข่าวดีให้เข้ามาสู่คุณทั้งปี

                ทิศตะวันออกเฉียงใต้ มีดาวมงคลนำโชค 86 สื่อถึงโชคใหญ่และอำนาจบารมีพร้อมชื่อเสียงจรมาอยู่ด้วยกันกระตุ้นรับโชคด้วยการตั้งน้ำผุด ดอกไม้สด โถสมบัติ พระยิ้มเอกสารการเงินแฟ้มงานสำคัญ หรือรายชื่อลูกค้าเป้าหมายไว้ในทิศนี้ของโต๊ะทำงาน เพื่อช่วยดึงดูดโชคใหญ่ให้เข้ามาสู่คุณตลอดปี

แบบที่ 2 ทิศใต้ (157.5-202.5 องศา)

SE

96

S

52

SW

74

E

85

 

17

W

39

NE

41

N

63

NW

28

เก้าอี้นั่ง

                ทิศตะวันออกเฉียงใต้ มีดาวมงคล 96 นำโชคดีสุดๆ ทั้งด้านการงานการเงินอำนาจ และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในสังคมจรมาอยู่ด้วยกัน ควรตั้งพระยิ้มดอกไม้สด โถสมบัติ หรือกระเป๋าเงินแฟ้มงานลูกค้าเป้าหมายภาพสินค้า หรือโลโก้บริษัทไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน เพื่อให้ช่วยดึงดูดพลังแห่งโชคด้านต่างๆ และความสำเร็จเข้ามาสู่คุณในระดับที่สูงสุดในปีนี้

                ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ มีดาวมงคล 41 ได้นำข่าวดีโอกาสอันงดงามกับความสำเร็จในการงาน การเงิน และรักแท้ เข้ามาสู่คุณอย่างไม่คาดฝัน สำหรับผู้นำที่ต้องการมีชัยชนะมีความสำเร็จในการแข่งขันทุกเรื่อง ควรตั้งคอมพิวเตอร์ หรือประกาศนียบัตรถ้วยรางวัลกับรูปคุณหรือตั้งนกคู่บินถลามาสู่คุณไว้ในมุมนี้บนโต๊ะทำงาน เพื่อช่วยดึงดูดพลังแห่งโชคดีมีชัยชนะที่ดีให้เข้ามาสู่คุณได้อย่างเต็มเปี่ยมในปีนี้

แบบที่ 3 ทิศตะวันออก (67.5-112.5 องศา)

NE

11

E

55

SE

66

N

33

 

77

S

22

NW

88

W

99

SW

44

เก้าอี้นั่ง

                ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ มีดาวมงคลคู่มิตร 11 สื่อถึงผู้นำ ความสำเร็จมีชัยชนะเหนือคู่แข่งจรมาอยู่ด้วยกันได้นำโชคด้านชัยชนะความเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่เข้ามาให้คุณควรวางม้าแห่งชัยชนะถ้วยรางวัลแฟ้มงานสำคัญโลโก้นามบัตรลูกค้าหรือรูปภาพตัวบุคคลที่คาดหวังจะให้มาช่วยเหลือเกื้อกูลคุณไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงานเพื่อให้ช่วยกระตุ้นดึงดูดโชคดังกล่าวให้เข้ามาสู่คุณทั้งปี

                ทิศตะวันออกเฉียงใต้ มีดาวมงคลคู่มิตร 66 สื่อถึงโชคใหญ่ โชคฟลุ้ก ทำอะไรก็ได้กำไร จรมาอยู่ด้วยกัน ส่งผลให้เกิดโชคสองชั้นให้วางพระยิ้มแก้วใส่เงิน 9 สกุลน้ำผุดกับดอกไม้สด รูปทีมงาน หรือหุ้นส่วน หรือรูปลูกค้าเป้าหมายไว้บนโต๊ะในทิศมุมนี้ เพื่อดึงดูดโชคดังกล่าวให้เข้ามาสู่คุณทั้งปี

                ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มีดาวมงคลคู่มิตร 88 สื่อถึงโชคลาภความมั่งมีศรีสุขที่ไม่สิ้นสุดจรมาอยู่ด้วยกัน ส่งผลให้ปีนี้เป็นปีที่คุณได้ก้าวขึ้นสู่เป้าหมายในชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบในทุกด้านของชีวิต ควรกระตุ้นรับโชคที่คุณปรารถนาด้วยการตั้งสัญลักษณ์เงื่อนมงคลหรือซองแดงใส่เงิน 168 เหรียญไว้บริเวณทิศนี้ของโต๊ะทำงาน

                ทิศตะวันตก มีดาวพลังแห่งโชคใหญ่ในระดับที่สูงสุด 99 จรมาอยู่ในทิศนี้ควรตั้งรับด้วยการตั้งเทพที่คุณนับถือ หรือของตกแต่งที่เป็นโลหะดูสวยงามที่สื่อความหมายมงคล หรือตั้งคอมพิวเตอร์พร้อมวางโคมไฟไว้ในทิศนี้ ก็เป็นการเปิดรับโชคใหญ่ให้เข้ามาสู่คุณได้แล้ว

                ทิศตะวันตกเฉียงใต้ มีดาวมงคลคู่มิตร 44 สื่อถึงข่าวดีกับโอกาสอันงดงามสติปัญญาอัจฉริยะการสื่อสารดีการเรียนดีได้เลื่อนยศตำแหน่งจรมาอยู่ด้วยกันควรตั้งแจกันดอกไม้สดน้ำผุดนกคู่เครื่องเขียนคริสตัลทรงกลม หรือรูปปั้นปลาคาร์พกระโดดข้ามประตูมังกรไว้ในมุมนี้บนโต๊ะทำงาน เพื่อดึงดูดโชคต่างๆ ให้เข้ามาสู่คุณ

แบบที่ 4 ทิศตะวันตก (247.5-292.5 องศา)

SW

94

W

59

NW

48

S

72

 

37

N

83

SE

26

E

15

NE

61

เก้าอี้นั่ง

                ทิศตะวันตกเฉียงใต้ มีดาวมงคล 94 นำพลังแห่งความเป็นอัจฉริยะ สติปัญญาเป็นเลิศ ความคิดสร้างสรรค์เป็นเยี่ยม มาสู่คุณในปีนี้ ควรกระตุ้นตั้งรับพลังเหล่านี้ด้วยการตั้งน้ำผุดรูปครอบครัว รูปหุ้นส่วนหรือทีมงาน หรือเอาเงินใส่ซองแดงไว้ในลิ้นชัก หรือวางเครื่องมือสื่อสารไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน

                ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มีดาวมงคล 48 จะนำความเป็นใหญ่ ได้เลื่อนยศตำแหน่ง มีผลงานดีเยี่ยม ข่าวดีกับโอกาสอันงดงามมาให้คุณ ควรวางสิ่งของที่สื่อถึงอาชีพของคุณเครื่องเขียนภาพบุคคลที่ประสบความสำเร็จสูงสุดภาพนกบินเข้ามาสู่คุณ เสียบบนแจกันดอกไม้วางไว้บนโต๊ะทำงาน เพื่อให้ช่วยดึงดูดพลังแห่งโชคทั้งหลายเข้ามาสู่คุณได้มากขึ้นตลอดทั้งปี

                ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ มีดาวมงคล 61 สื่อถึงโชคมหาลาภและชัยชนะจรมาอยู่ด้วยกันควรกระตุ้นรับด้วยการตั้งน้ำผุด คริสตัลห้าสีโถสมบัติถ้วยรางวัลหรือพระยิ้ม หรือตั้งคอมพิวเตอร์ไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงานเพื่อดึงดูดนำความมั่งมีศรีสุข พร้อมอำนาจวาสนาอย่างเต็มเปี่ยมให้เข้ามาสู่คุณทั้งปี

แบบที่ 5 ทิศตะวันตกเฉียงใต้ (202.5-247.5 องศา)

S

32

SW

54

W

19

SE

76

 

87

NW

98

E

65

NE

21

N

43

เก้าอี้นั่ง

                ทิศตะวันตก มีดาวมงคล 19 จะนำโชคอันยิ่งใหญ่ในการเป็นผู้นำที่ทรงอิทธิพล พร้อมทั้งนำชัยชนะในการแข่งขันมาให้ควรวางม้าแห่งชัยชนะ หรือถ้วยรางวัลแฟ้มงาน และโคมไฟไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน เพื่อนำโชคใหญ่แห่งชีวิตให้เข้ามาสู่คุณในปีนี้

                ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มีดาวมงคล 98 จะนำโชคลาภ บารมีอำนาจชื่อเสียง ได้รับความช่วยเหลือจากเจ้านายจากผู้ใหญ่แบบง่ายๆ ในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำและเป็นที่ยอมรับของสังคมมาสู่คุณ ควรกระตุ้นรับโชคเหล่านี้ด้วยการนำสิ่งของที่เป็นตัวแทนของผู้ที่มีชัยชนะ หรือวางเทพที่นับถือหรือบุคคลที่อุปถัมภ์คุณ หรือตั้งคอมพิวเตอร์นามบัตร โลโก้ และโถสมบัติไว้ในทิศนี้บนโต๊ะทำงาน

แบบที่ 6 ทิศตะวันออกเฉียงใต้ (112.5-157.5 องศา)

E

เกี่ยวกับนักเขียน

กชกร พรมไชย ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย ที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ยให้กับบริษัทชั้นนำและส่วนบุคคล ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ทั้งยังเป็นผู้จัดทำหนังสือศาตร์แห่งฮวงจุ้ยบ้าน หนังสือการพยากรณ์ดวงชะตา 12 นักษัตรกับฮวงจุ้ยประจำปี และจัดทำปฏิทินมงคล 8 ประการ ที่รวมเอาฤกษ์มงคลในเรื่องขึ้นบ้านใหม่ ออกรถใหม่ เป็นต้น ไว้ในแผ่นเดียว

อ่านบทความทั้งหมดของนักเขียน