THE GURU • FENG SHUI TIPS

อัปเดตฮวงจุ้ยรับพลังมงคลในปีขาล 2022

บทความโดย: กชกร พรมไชย

            การอัปเดตจัดฮวงจุ้ยใหม่ทุกปี นับเป็นเรื่องที่ดีในการเชื้อเชิญพลังมงคลอันสดใหม่เข้ามาสู่บ้าน สู่สำนักงาน และชีวิตของคุณ เพื่อกระตุ้นเสริมให้การดำเนินชีวิตและกิจการต่างๆ ของคุณพบกับความราบรื่น มีโชคลาภความสำเร็จ เจริญก้าวหน้าปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินด้วยดีตลอดทั้งปีนั่นเอง 

            ในการจัดฮวงจุ้ยควรจัดทั้งบ้านและสำนักงาน โดยจัดไปทีละทิศ จะเริ่มต้นจากทิศใดก็ได้ ส่วนข้าวของที่นำมาวางสามารถใช้ของตกแต่งที่คุณชื่นชอบ หรือของตามตัวอย่างในตารางด้านล่างนี้


ทิศเหนือ # 1 : สำเร็จ ชัยชนะ ผู้นำ

            ทิศเหนือมีดาวแห่งความสำเร็จ ชัยชนะ ผู้นำ จรมาอยู่จึงทำให้ทิศนี้มีโชคด้านอาชีพการงานดี มีรายได้เพิ่มขึ้น มีชัยชนะ มีความสำเร็จสมหวัง การก้าวขึ้นสู่ผู้นำและเป็นที่ยอมรับจากสังคมมาสู่ทุกคน โดยเฉพาะลูกชายคนกลาง และคนเกิดปีชวดจะได้รับโชคมากเป็นพิเศษ และจะดีมากหากทิศนี้ไม่มีห้องน้ำ ไม่มีห้องเก็บ ห้องทิ้งขยะ เพราะสิ่งเหล่านี้จะไปกักโชคลาภต่างๆ จากดาวมงคลเอาไว้ 

            กระตุ้นรับโชคของดาวมงคลให้เข้ามาสู่คุณทั้งปี ด้วยการจัดวางตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีฟ้า น้ำเงิน และตั้งน้ำผุด หรือถ้วยรางวัล ไว้ในทิศนี้

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ # 4 : ความรักดี ข่าวดี

            ดาวหมายเลข 4 จรมาอยู่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ได้นำพลังแห่งรักและข่าวดี พร้อมโอกาสใหม่อันงดงามทั้งในด้านการเงิน การงาน การเรียน และครอบครัว สำหรับคนที่ยังไม่มีคู่จะได้พบคู่ที่ถูกใจ คนที่แต่งงานแล้วจะมีทายาทเพิ่ม จะได้ผู้อุปถัมภ์ใหม่ได้หุ้นส่วนใหม่ ได้ลูกค้าใหม่ที่ดีมาสู่คุณ โดยเฉพาะลูกสาวคนโต และคนเกิดปีมะโรงกับปีมะเส็งจะได้รับโชคมากเป็นพิเศษ หากห้องนอนของคุณตั้งอยู่ในมุมทิศนี้จะทำให้คุณมีโชคลาภเยอะเลยทีเดียว 

            กระตุ้นรับโชคด้วยการตั้งนกคู่ อักษรคู่ หรือวางปลาคาร์พกระโดดข้ามประตูมังกร เครื่องเขียน หรือโทรศัพท์ ไว้ในทิศตะวันออกเฉียงใต้นี้

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ # 6 : โชคใหญ่ไม่คาดฝัน

            ดาวหมายเลข 6 จรมาอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือถือว่าเป็นดาวแห่งความมั่งคั่งที่ดียิ่ง ได้นำโชคที่ไม่คาดฝัน มีลาภลอย มีอำนาจบารมีเพิ่มขึ้น และมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยปกป้องคุ้มครองช่วยเหลือให้สมาชิกทุกคนในบ้านอยู่รอดปลอดภัยทั้งปี บุคคลที่จะได้รับโชคมากเป็นพิเศษคือ ผู้ชายสูงวัย และคนเกิดปีจอกับปีกุน กระตุ้นรับโชคใหญ่ไม่คาดฝันด้วยการตั้งพระพิฆเนศ หรือโถสมบัติ ไว้ในทิศนี้

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ # 8 : โชคลาภไม่สิ้นสุด

            ดาวหมายเลข 8 จรมาอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือได้นำพลังแห่งโชคลาภความเจริญรุ่งเรืองไม่สิ้นสุด มีความสุขสบายพร้อมอำนาจบารมี และได้รับการเกื้อกูลอุปถัมภ์สนับสนุนที่ดี การเรียน และความรักเข้ามาสู่คุณ โดยเฉพาะลูกชายคนเล็ก และคนเกิดปีฉลูกับปีขาลจะได้รับโชคลาภมากเป็นพิเศษ หากห้องทำงานหรือห้องนอนของคุณตั้งอยู่ในมุมทิศนี้ ก็จะได้รับประโยชน์ด้านโชคลาภมากขึ้น ความสำเร็จจะเข้ามาอย่างง่ายดาย และผู้ที่คิดร้ายจะกลับกลายมาเป็นมิตรกับคุณ 

            กระตุ้นรับโชคเหล่านี้ด้วยการตั้งพระยิ้ม น้ำผุด นก 8 ตัว โถสมบัติใส่เหรียญเงิน 88 เหรียญ โถเซรามิกใส่นามบัตรลูกค้าและโลโก้ธุรกิจของคุณ พร้อมทำบริเวณทิศนี้ให้สว่างโล่งโปร่งสะอาดตลอดเวลา และควรมาใช้พื้นที่บริเวณนี้เป็นประจำ ก็จะช่วยกระตุ้นให้เกิดพลังแห่งโชคลาภแบบไม่สิ้นสุดเข้ามาสู่คุณได้ตลอดทั้งปี

ทิศใต้ # 9 : โชคดีทวีคูณ

            ดาวหมายเลข 9 จรมาอยู่ในทิศใต้ ได้นำโชคดีทวีคูณพร้อมกับอำนาจบารมี และการบรรลุเป้าหมายในระดับสูงสุดมาให้ทุกคน โดยเฉพาะลูกสาวคนกลาง และคนเกิดปีมะเมียจะได้รับโชคมากเป็นพิเศษ ควรตั้งโคมไฟ โถสมบัติ ม้าแห่งชัยชนะ ดอกไม้สดและนก 9 ตัว ไว้ในทิศนี้ และมาใช้งานในพื้นที่บริเวณนี้บ่อยๆ เพื่อรับพลังชี่อันยอดเยี่ยมของดาวนำโชคหมายเลข 9 เข้ามาเพิ่มโชคให้คุณได้รับเป็นทวีคูณทั้งปี

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ # 2 : เจ็บป่วย อ่อนแอ

            ดาวแห่งโรคภัยไข้เจ็บหมายเลข 2 จรมาอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ ได้นำโรคภัยไข้เจ็บล้มป่วยง่าย ความวิตกกังวล ครอบครัวแตกแยก ความอ่อนแอทั้งด้านร่างกายและจิตใจมาบั่นทอนสุขภาพของสมาชิกในบ้านทุกคน โดยเฉพาะผู้หญิงสูงวัย และบุคคลที่เกิดปีมะแมกับปีวอกจะมีปัญหามากเป็นพิเศษ หากห้องนอนของคุณอยู่ในทิศนี้ของบ้านให้พยายามย้ายไปนอนห้องอื่น แต่ถ้าคุณไม่สามารถย้ายได้ อย่างน้อยก็อย่าให้เตียงนอนของคุณตั้งอยู่ในมุมนี้เป็นอันขาด 

            ให้สยบปัดเป่าดาวเจ็บป่วยนี้ให้พ้นไปด้วยการตั้งน้ำเต้าโลหะไว้ใกล้เตียงนอน และให้จัดวางสิ่งของหรือตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่ทำด้วยโลหะ หรือที่มีสีขาว สีแวววาวไว้ในบริเวณทิศนี้ รวมทั้งย้ายของตกแต่งที่ทำด้วยดิน เซรามิกชิ้นใหญ่ๆ หรือข้าวของที่มีสีเหลืองออกจากพื้นที่นี้ด้วย อีกทั้งแขวนโมบายล์โลหะไว้นอกบ้านในทิศนี้ ก็จะช่วยทำให้คุณอยู่อย่างปลอดภัยได้ตลอดปี

ทิศตะวันออก # 3 : ทะเลาะ ขัดแย้ง

            ดาวหมายเลข 3 จรมาอยู่ทิศตะวันออก ได้นำปัญหา ความสัมพันธ์สั่นคลอน ทะเลาะ ขัดแย้งทั้งในที่ทำงานและความสัมพันธ์ส่วนตัว ผู้คนจะหงุดหงิดง่ายใจร้อน มีความเข้าใจผิด จนกลายเป็นเรื่องใหญ่โต ส่งผลให้เกิดศัตรู โครงการล่าช้า เกิดคดีความ และมีชีวิตยุ่งเหยิงขาดความสามัคคีมาสู่ทุกคน โดยเฉพาะลูกชายคนโต และคนเกิดปีเถาะจะมีปัญหามากเป็นพิเศษ 

            ต้องสลายพลังร้ายนี้ออกไปด้วยการจัดวางหรือตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีแดงสดใส หรือโคมไฟ ไว้ในทิศนี้ และห้ามทำเสียงดัง ห้ามแขวนโมบายล์เพราะมีเสียงดังกระทบกัน ควรปล่อยให้พื้นที่มุมนี้ทั้งในบ้านและนอกบ้านเงียบเข้าไว้ หากห้องนอนของคุณอยู่ในทิศนี้ของบ้าน ให้พยายามย้ายไปนอนห้องอื่น แต่ถ้าคุณไม่สามารถย้ายได้ อย่างน้อยก็อย่าให้เตียงนอนของคุณตั้งอยู่ในมุมนี้เป็นอันขาด

กลางบ้าน # 5 : พลังเคราะห์ร้ายรุนแรง

            ดาวเคราะห์ร้ายหมายเลข 5 จรเข้ามาอยู่กลางบ้าน จึงนำพลังเสียหายในเรื่องอุบัติเหตุ คดีความ การสูญเสีย การเสียชื่อเสียง เสียเครดิต การขาดสติง่าย และขัดขวางความสำเร็จ ขาดผู้สนับสนุนเข้ามาสู่สมาชิกทุกคนเท่าๆ กัน ควรงดการก่อสร้าง ซ่อมแซมต่อเติมบริเวณกลางบ้าน 

            ควรสลายพลังเคราะห์ร้ายนี้ให้พ้นไปจากบ้านคุณด้วยการตั้งองค์ฮกลกซิ่ว กับจัดวางสิ่งของตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่ทำด้วยโลหะหรือของตกแต่งที่มีสีขาว สีแวววาว และเพื่อให้ปลอดภัยมากขึ้น ให้เคลื่อนย้ายโคมไฟ หรือข้าวของที่มีสีแดงออกไปจากบริเวณกลางบ้านด้วย ควรหลีกเลี่ยงการทำเสียงดัง เช่น เปิดทีวีที่ตั้งวางอยู่กลางบ้าน ควรดูแลพื้นที่นี้ให้สะอาด โล่งโปร่ง และปล่อยให้เงียบทั้งปี

ทิศตะวันตก # 7 : สูญเสีย ลักขโมย

            ดาวหมายเลข 7 จรมาอยู่ในทิศตะวันตก ได้นำปัญหาหลายด้านทั้งเรื่องการจี้ปล้น ลักขโมย การสูญเสีย ขาดทุน ลงทุนผิดพลาด การหลอกลวงหักหลัง เสียใจ เสียชื่อเสียง เสียเครดิต หรือสูญเสียทีมงานฝีมือดีไปโดยง่ายมาสู่ทุกคน โดยเฉพาะลูกสาวคนเล็ก และคนเกิดปีระกาจะมีปัญหามากเป็นพิเศษ 

            ให้สลายพลังเสียของดาวร้ายให้พ้นไปจากบ้านคุณ ด้วยการจัดวางตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีฟ้า สีน้ำเงิน ตั้งน้ำผุด และวางแก้วใส่เกลือเม็ด (ให้เปลี่ยนเกลือใหม่ทุกเดือน) ห้ามแขวนระฆังโลหะเสียงดังไว้ในทิศนี้ หากห้องนอนของคุณอยู่ในทิศนี้ของบ้านให้พยายามย้ายไปนอนห้องอื่น แต่ถ้าคุณไม่สามารถย้ายได้ อย่างน้อยก็อย่าให้เตียงนอนของคุณตั้งอยู่ในมุมนี้เป็นอันขาด ก็จะช่วยทำให้คุณปลอดภัยด้วยดีตลอดปี

    เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน คุณควรระมัดระวังตัวไม่ประมาทในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน รวมทั้งควรนั่งทำงาน หรือการเข้าไปใช้พื้นที่ในทิศดี เช่น ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศเหนือ ทิศใต้ และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นประจำ หลีกเลี่ยงการใช้พื้นที่ในทิศเสียหายคือ ทิศตะวันออก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ทิศตะวันตก และกลางบ้าน 

            แต่ถ้าหากได้ทำการแก้ไขตามที่แนะนำข้างต้นแล้วก็พอจะเข้าไปใช้พื้นที่เหล่านี้ได้ ในปีใหม่นี้ดิฉันขออวยพรให้คุณผู้อ่าน การเงินธนาคาร ทุกท่าน เฮงๆ รวยๆ ปังๆ พบกับโชคลาภความสำเร็จอย่างราบรื่นง่ายดาย มีความสุขทุกวัน มีสุขภาพดีแข็งแรงอายุยืน และมีความปลอดภัยจากเคราะห์ร้ายทั้งปวง นับแต่บัดนี้เป็นต้นไปด้วยเทอญ


เกี่ยวกับนักเขียน

กชกร พรมไชย ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ย ที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ยให้กับบริษัทชั้นนำและส่วนบุคคล ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ทั้งยังเป็นผู้จัดทำหนังสือศาตร์แห่งฮวงจุ้ยบ้าน หนังสือการพยากรณ์ดวงชะตา 12 นักษัตรกับฮวงจุ้ยประจำปี และจัดทำปฏิทินมงคล 8 ประการ ที่รวมเอาฤกษ์มงคลในเรื่องขึ้นบ้านใหม่ ออกรถใหม่ เป็นต้น ไว้ในแผ่นเดียว

อ่านบทความทั้งหมดของนักเขียน