<
WEALTH • INSURANCE

เปิดไอเท็มเด็ดแก้เคล็ดปีชง ทำประกันเสริมดวงลดความเสี่ยง

แนะปีชงมะแม ฉลู จอ มะโรงวางแผนป้องกันความเสี่ยง ลดความกังวล กับไอเท็มเด็ด คุ้มครองชีวิต สุขภาพ อุบัติเหตุส่วนบุคคล จ่ายเบี้ยหลักร้อย สร้างมรดก จัดพอร์ตดูแลค่ารักษาพยาบาลสุขภาพ โรคร้ายแรงหลักล้าน

 แม้เทศกาลตรุษจีนจะผ่านมาไม่นาน แต่ยังมีคนไทยเชื้อสายจีนรวมถึงคนไทยแท้ๆหลายคนที่มีความเชื่อในเรื่อง ปีชงและคงไม่พลาดที่จะเช็คปีชงกันไปเรียบร้อยแล้ว แต่หากใครยังไม่ทราบ มาดูกันเลยว่าปี 2564 หรือ ปีฉลูปีนักษัตรที่เข้าข่ายชงแบบเต็ม100% คือ ปีมะแม ส่วนปีฉลูชง 75% ปีจอ ชง 50% และ ปีมะโรงชง 25%โดยแต่ละคนจะได้รับผลมากน้อยแตกต่างกันไป แต่เพื่อความสบายใจส่วนใหญ่ก็มักจะไปทำพิธีแก้ชงฝากดวง หรือทำบุญขอพรกับเทพเจ้าตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ตามแต่ศรัทธา

แต่ถ้าจะให้ชัวร์ว่าแม้จะชงแต่ก็ยังมีหลักประกันด้วยการเลือกทำประกันคลายกังวลในปีชงลดความเสี่ยงของชีวิตและทรัพย์ ทั้งการทำประกันชีวิต ประกันภัย ประกันสุขภาพ


 

ประกันภัยรถยนต์

อย่าปล่อยให้ขาดอายุ

สำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือต้องทำประกันภัยรถยนต์ ไม่ว่าจะเลือกซื้อประกันประเภทไหน ต้องอย่าปล่อยให้กรมธรรม์ขาดอายุหากเป็นได้ควรทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เพราะจะได้รับความคุ้มครองรถของผู้ทำประกันและรถคู่กรณีแม้อาจจะโดนชนแล้วหนีเพราะปีชงสุดๆแต่ก็สบายใจ ประกันชั้น1ที่สามารถเคลมความเสียหายจากบริษัทประกันได้ ไม่ว่าจะเป็นรถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วมรถ ทำประกันภัยชั้น 1 ไว้คุ้มครองทั้งหมดส่วนผู้ที่กังวลเรื่องปีชงก็อย่าวิตกกังวลให้มากนัก สิ่งที่ต้องคือต้องมีสติ ระมัดระวัง ไม่อย่างนั้นก็อาจจะได้รับอุบัติเหตุขึ้นได้ไม่ว่าจะเป็นการหกล้ม ตกบันได จนต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งถ้ามีการวางแผนป้องกันความเสี่ยงไว้ ด้วยไอเทมประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลก็จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินโดยไม่ส่งผลกระทบต่อเงินออมที่สะสมไว้เพราะบริษัทประกนเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นแทน

 

เลือกประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลให้ครอบคลุม

        1. พิจารณาแบบความคุ้มครองระหว่าง แบบ อบ.1 และ อบ.2ว่าความคุ้มครองลักษณะใดที่เหมาะสมกับตนเองทั้งนี้ แบบ อบ.2 จะมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมกว่า แบบ อบ.1 เหมาะกับผู้ทำงานด้านช่างหรืองานฝีมือที่เกี่ยวข้องกับการใช้นิ้วในการทำงานและมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียไป

        2.พิจารณาจำนวนเงินเอาประกันภัยการเลือกจำนวนวงเงินเอาประกันภัยควรเลือกเหมาะสมกับรายได้ ซึ่งปกติไม่ควรเกิน 100 เท่าของเงินเดือนที่ได้รับในปัจจุบัน หรือประมาณ 10 เท่าของรายได้ต่อปี

       3.พิจารณาเบี้ยประกันภัยควรเปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยระหว่างบริษัทประกันภัยหลายๆ บริษัทก่อนตัดใจเลือกซื้อ

       4.พิจารณาฐานะทางการเงินและการบริการของบริษัทประกันภัย ทั้งนี้ ควรพิจารณาถึงความมั่นคงทางการเงินของบริษัทผู้รับประกันภัย ตลอดจนชื่อเสียงด้านการบริการ เพื่อให้การซื้อประกันภัยได้รับความมั่นใจสูงสุด

 

หมดห่วงเรื่องมะเร็ง

ซื้อประกันลดภาระ

ปัจจุบัน เรื่องของมะเร็งไม่ใช่เรื่องที่ไกล้ตัวสำหรับคนไทยแล้ว เพราะจากสถิติผู้ป่วยที่เข้ารักษาตัวในโรคพยาบาล สาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1คือโรคมะเร็งแล้วยิ่งอยู่ในช่วงปีชงด้วยแล้วดาวเคราะห์ก็พร้อมจะจ้องเล่นงานเรื่องสุขภาพ ที่ไม่เพียงต้องกังวลเรื่องของการรักษาว่าจะหายหรือไม่หาย ยังต้องกังวลในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลที่แพงขึ้นทุกปีด้วย

ดังนั้น ไอเท็มที่ควรจะต้องมีไว้เพื่อแบ่งเบาความกังวลทั้งด้านสุขภาพและค่าใช้จ่าย คือ ประกันมะเร็ง ซึ่งจะเข้ามาช่วยบรรเทาภาระด้านการเงินและดูแลสภาพจิตใจให้ต่อสู้กับโรคร้ายได้อย่างหมดห่วง กับวงเงินความคุ้มครองสูงสุดถึง 100 ล้านบาท 

นอกจากเรื่องของสุขภาพทางร่างกายแล้วสุขภาพของทรัพย์สินก็ควรต้องดูแล้วย เพราะปีชงอาจมีเกณฑ์เสียทรัพย์ได้ดังนั้นจึงควรตรวจสอบความคุ้มครองของบ้านพักอาศัยด้วยว่ามีการประกันความเสี่ยงเอาไว้แล้วหรือไม่ อาทิ การประกันอัคคีภัย ประกันการโจรกรรม น้ำรั่ว น้ำซึม ภายในอาคาร น้ำท่วม ภัยธรรมชาติ เป็นต้นเรื่องเหล่านี้สามารถผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ด้วยไอเท็มประกันบ้าน ที่จ่ายเบี้ยแค่หลักร้อย แต่ให้ความคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้านบาท

 

แก้ชงสไตล์ OCEAN LIFE

เสริมดวงปีฉลูให้ชีวิตผ่านฉลุย

นายสมชัย อาภรณ์ศิริพงษ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) แนะนำถึงเคล็ดลับการแก้ชงเสริมดวงรับปีฉลูให้ฉลุยกันทั้งปี ว่านอกเหนือจากการขอพรแก้ปีชงเพื่อความสบายใจของแต่ละบุคคลแล้วยังมีเครื่องมือที่สามารถเข้ามาช่วยคลายกังวลในช่วงของปีชง ด้วยการเลือกทำประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล เพื่อลดความเสี่ยงจากการสูญเสียหรือการเจ็บป่วย เมื่อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องของค่าใช้จ่าย เพราะมีบริษัทประกันชีวิต บริษัทประกันภัย เข้ามาช่วยดูแลให้โดยที่ไม่กระทบถึงเงินออมที่ได้มีการเก็บสะสมไว้

สำหรับปี มะโรง-ปีฉลู-ปีจอ ให้ระวังการเงิน แก้เคล็ดปีชงได้ด้วยประกัน OCEAN LIFE ซูเปอร์รีเทิร์น10/5ประกันออมทรัพย์รับเงินคืนสูงทุกปีตั้งแต่ปีแรกถึงปีสุดท้ายระยะเวลาชำระเบี้ย 5 ปี ระยะเวลาความคุ้มครอง 10 ปีคุ้มครองการเสียชีวิตและสะสมเงินออมรับเงินผลประโยชน์ปีที่ 1-6 สูงปีละ 20%*ปีที่7-9 ปีละ 100%* ปีสุดท้ายรับ 110%*รวมรับผลประโยชน์ 530%*เบี้ยประกันภัยลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 100,000 บาทสนใจซื้อได้ทั้งช่องทางตัวแทนและออนไลน์ ขายผ่านช่องทางตัวแทนและออนไลน์

ส่วนปีมะแม-ปีฉลู ต้องระวังอุบัติเหตุดังนั้นควรแก้เคล็ดปีชงด้วยประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล โดยเลือกความคุ้มครองที่ครอบคลุมกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุสูงสุด 8 ล้านบาทอีกทั้งยังมีค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ โดยไม่ต้องสำรองจ่ายในโรงพยาบาลเครือข่ายมีเงินชดเชยรายได้เมื่อนอนโรงพยาบาลเบี้ยประกันเริ่มต้นปีละ 550 บาทโดยขายผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีปีที่ต้องระวังเรื่องของสุขภาพ คือมะแม-ฉลู-มะโรงสามารถแก้ชงได้ด้วยแบบประกันที่ให้ความคุ้มครองสุขภาพ 2 รูปแบบคือ แบบประกันโอเชี่ยนไลฟ์ โอพีดี (บันทึกสลักหลังค่ารักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยนอก) รับประกันภัยตั้งแต่อายุ 16-60 ปีคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก (OPD) สูงสุดครั้งละ 2,000 บาท สูงสุด 31 ครั้งต่อปี ไม่ต้องสำรองจ่ายเมื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหรือคลินิกในเครือข่ายทั่วประเทศเบี้ยประกันภัยเริ่มต้น1,835 บาทต่อปี ขายผ่านช่องทางตัวแทนโดยเบี้ยประกันสุขภาพสามารถนำไปลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ตามหลักเกณฑ์ที่กรมสรรพากรกำหนด

ขณะที่ สัญญาเพิ่มเติมคุมครองสุขภาพ Health Plus แบบมีความรับผิดส่วนแรกรับประกันภัยตั้งแต่อายุ 20-70 ปีคุ้มครองค่ารักษาส่วนเกินจากสวัสดิการหรือประกันสุขภาพที่มีอยู่แล้ว โดยให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในแบบเหมาจ่ายสูงสุด 400,000 บาทต่อครั้ง ค่าห้องสูงสุด 8,000 บาทต่อวันครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในแบบเหมาจ่ายทั้งจากการเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ และคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกจากอุบัติเหตุสูงสุด 40,000 บาทต่อครั้งไม่ต้องสำรองค่าใช้จ่ายเมื่อเข้าพักรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในในโรงพยาบาลเครือข่ายลดหย่อนภาษีได้ตามหลักเกณฑ์ที่กรมสรรพากรกำหนด

สิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเกิดปีชงหรือไม่ชง ต้องมีการเตรียมพร้อมในการคุ้มครองชีวิต สุขภาพ ออมทรัพย์ อุบัติเหตุเพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิต สุขภาพ การเงิน การเดินทาง แต่ถ้ามีการทำประกันชีวิตก็สามารถดูแลความเสี่ยง ลดความกังวลได้ในระดับหนึ่ง


หมายเหตุ :

- * % หมายถึงเปอร์เซ็นต์ของจำนวนเงินเอาประกันภัย

Related keywords:

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง